NGHIỆP VỤ BẢO VỆ CẦN CÓ Ở NHÂN VIÊN BẢO VỆ

 1. Ngày đăng: 15-03-2022
 2. Lượt xem: 3846
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Các nghiệp vụ bảo vệ được quy định cụ thể bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền, nhằm đảm bảo an toàn về an ninh và tài sản cho mọi người trong khu vực đã được phân công bảo vệ. Cùng Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h tìm hiểu nghiệp vụ bảo vệ là gì? Nhân viên bảo vệ cần trang bị những nghiệp vụ bảo vệ nào?
 

Nghiệp vụ bảo vệ là gì?

 

Nghiệp vụ bảo vệ được hiểu là những kỹ năng và kiến thức mà các nhân viên bảo vệ cần trang bị, được các công ty hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ huấn luyện, đào tạo trước khi nhận nhiệm vụ.

Trước khi nhận nhiệm vụ, các nhân viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức bảo vệ cần thiết

Nghiệp vụ bảo vệ bao gồm những hoạt động trong chương trình tổng hợp, các biện pháp chuyên môn, kỹ năng cần trang bị cho nhân viên bảo vệ. Những điều này sẽ giúp cho nhân viên bảo vệ có khả năng đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản cũng như trật tự an ninh của khu vực như: doanh nghiệp, trung tâm thương mại, quán xá,... theo yêu cầu của ban quản lý tại những địa điểm đó.
 

Nhân viên bảo vệ cần trang bị những gì?

 

Để trở thành nhân viên bảo vệ cần đáp ứng đầy đủ những kỹ năng cơ bản như: kỹ năng bảo vệ, xử lý tình huống và kỹ năng giao tiếp. Đây cũng là một trong những yêu cầu cơ bản về nghiệp vụ bảo vệ mà nhân viên cần phải có trước khi thực hiện nhiệm vụ.
 

Kỹ năng bảo vệ

 

Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần có kỹ năng về bảo vệ an ninh, đảm bảo an toàn cho tài sản và con người tại khu vực nhận nhiệm vụ. Thông thường, nhân viên bảo vệ sẽ phải rèn luyện và tham gia đào tạo nghiêm túc các kỹ năng cần thiết như: võ thuật, cách sử dụng vũ khí, sơ cấp cứu, phòng cháy chữa cháy,... Đây là một trong những nghiệp vụ bảo vệ quan trọng nhất mà nhân viên bảo vệ cần nắm rõ trước khi nhận nhiệm vụ.
 

Kỹ năng xử lý tình huống

 

Phản ứng linh hoạt trước những rủi ro có thể xảy ra là một trong những kỹ năng cơ bản mà nhân viên bảo vệ cần nắm rõ để có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đúng yêu cầu và đúng pháp luật, tránh ảnh hưởng đến mục tiêu bảo vệ và những người xung quanh khu vực thực hiện nhiệm vụ.

Mỗi nhân viên bảo vệ hàng ngày đều phải xử lý rất nhiều tình huống khác nhau

Tính chất công việc của nhân viên bảo vệ ngoài đảm bảo an ninh chung, giữ an toàn cho tài sản và con người ra thì còn xử lý những tình huống phát sinh, đặc biệt là khi bảo vệ làm việc tại những địa điểm như: ngân hàng, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn,... Vì vậy, việc đào tạo đầy đủ các nghiệp vụ bảo vệ sẽ giúp nhân viên giải quyết tình huống một cách ổn thỏa, làm hài lòng khách hàng, thể hiện tính chuyên nghiệp của một nhân viên bảo vệ và đại diện cho cả doanh nghiệp.
 

Kỹ năng giao tiếp

 

Một nhân viên bảo vệ có thể tiếp xúc với rất nhiều người trong một ngày để giúp các cá nhân, doanh nghiệp, khách hàng,... xử lý ổn thỏa mọi vấn đề phát sinh. Vì thế, kỹ năng giao tiếp là một trong những yêu cầu cần thiết khi đào tạo nghiệp vụ bảo vệ. Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải là người có thái độ giao tiếp lịch sự, đúng mực và cư xử công tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Việc này không chỉ làm hài lòng khách hàng mà còn giúp nhiệm vụ được thực hiện thuận lợi hơn.
 

 Nghiệp vụ cụ thể của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

 

Trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, được nhiều người tín nhiệm là động lực phấn đấu của những người đang hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ. Vì vậy, để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì cần trang bị cho bản thân các biện pháp nghiệp vụ bảo vệ sau:

 • Nắm rõ những quy định của pháp luật, hiểu biết về văn hóa và những quy chế khi hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ.
 • Trang bị các kỹ năng mềm, khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.
 • Khả năng quan sát, ghi nhớ và nhận diện cao giúp cho việc bảo vệ mục tiêu được thực hiện một cách tốt nhất.
 • Tác phong làm việc nghiêm túc, chỉnh tề và chuyên nghiệp.
 • Bảo mật mọi thông tin, tránh gây ảnh hưởng đến khách hàng.
 • Nghiệp vụ bảo vệ, sơ tán đám đông và hộ tống mục tiêu an toàn trước mọi tình huống.
 • Trang bị kỹ năng tự vệ và kỹ năng phòng vệ, đảm bảo luôn ở trong trạng thái sẵn sàng.
 • Thành thạo các kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu và sơ cứu y tế.
 • Trang bị kỹ năng xử lý các vấn đề liên quan đến cháy nổ, phòng cháy chữa cháy (PCCC).
 • Đánh giá, kiểm tra và giám sát an ninh khu vực được giao.
 • Lập báo cáo công việc một cách chi tiết và rõ ràng.
 • Nắm bắt và sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ cho bảo vệ.


Dịch vụ bảo vệ của công ty nào đảm bảo nhân viên được trang bị đầy đủ các nghiệp vụ?

 

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Điều này khiến cho khách hàng khó khăn hơn khi đưa ra quyết định thuê bảo vệ.

Đội ngũ nhân viên của Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h được đào tạo bài bản và trang bị đầy đủ các nghiệp vụ bảo vệ, đảm bảo an ninh tuyệt đối tại khu vực làm nhiệm vụ

Lựa chọn đội ngũ nhân viên được trang bị đầy đủ các nghiệp vụ là điều mà khách hàng cần ưu tiên hàng đầu để chọn ra công ty bảo vệ uy tín. Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của hầu hết khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h luôn chú trọng trong việc sát hạch các nghiệp vụ bảo vệ của nhân viên, nhằm đảm bảo cho nhiệm vụ bảo vệ không xảy ra bất kỳ sơ sót, nguy hiểm nào ảnh hưởng đến tài sản và tính mạng của mục tiêu.

Để giữ vững phong độ và tính chuyên nghiệp, công ty đã xây dựng một tổ chức có tính kỷ luật cao, quy chế chặt chẽ cùng với một chương trình đào tạo được biên soạn kỹ lưỡng, đa dạng, đầy đủ nghiệp vụ bảo vệ để chắc chắn rằng những nhân viên bảo vệ sẽ thích nghi nhanh chóng, thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h có hệ thống các công ty bảo vệ chuyên nghiệp từ Bắc xuống Nam: công ty bảo vệ ở Hà Nội, công ty bảo vệ ở Thành phố Hồ Chí Minh (công ty bảo vệ ở Quận 3, công ty bảo vệ ở Quận 9,công ty bảo vệ ở Hóc Môn,...), công ty bảo vệ ở Bình Dương, công ty bảo vệ ở Đồng Nai, công ty bảo vệ ở Long An.

Nếu quý khách đang muốn thuê nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ nghiệp vụ bảo vệ, hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h để được tư vấn và báo giá dịch vụ ưu đãi nhất!

>>> XEM NGAY: TOP 8 công ty bảo vệ ở quận 12 chuyên nghiệp uy tínTin tức khác