CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ BẢO VỆ

 1. Ngày đăng: 15-03-2022
 2. Lượt xem: 1626
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Bất kỳ ai muốn trở thành bảo vệ cũng cần được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ theo quy định của các cơ quan có thẩm quyền. Chính vì vậy mà các công ty bảo vệ chuyên nghiệp luôn chú trọng đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao bản lĩnh cũng như tinh thần trách nhiệm của nhân viên bảo vệ. Vậy, để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ cần thiết khi hành nghề bảo vệ được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền


Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là loại giấy tờ gì?

 

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là những biện pháp chuyên môn được trang bị cho các nhân viên bảo vệ nhằm giữ vững an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng con người khi làm việc, sinh sống, vui chơi,... tại các khu vực của cộng đồng, doanh nghiệp. Nói tóm lại, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là một chứng từ chứng minh năng lực của nhân viên bảo vệ.
 

Có những loại chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào?

 

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho những nhân viên bảo vệ đã đạt mọi yêu cầu trong cuộc sát hạch. Các loại chứng chỉ hiện nay bao gồm:

 • Chứng chỉ về hoạt động bảo vệ: Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ được cấp sau khi nhân viên bảo vệ tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ chuyên nghiệp, huấn luyện võ thuật, đảm bảo nhân viên có thể thuần thục các nghiệp vụ cần có để phục vụ cho công tác bảo vệ chuyên nghiệp, được thể hiện thông qua: phong cách làm việc, kỹ năng ghi chép sổ sách, quan sát mục tiêu,...
 • Chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy và sơ cấp cứu: Đây là một trong những chứng chỉ nghiệp vụ cần thiết khi hành nghề bảo vệ, giúp nhân viên bảo vệ có thể ứng biến kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn hay ẩu đả gây sát thương xảy ra. Các chứng chỉ này thường được đào tạo bài bản từ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo nhân viên bảo vệ nắm chắc toàn bộ lý thuyết lẫn thực hành.


Nhân viên bảo vệ có bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ không?

 

Nhân viên bảo vệ bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật được quy định rõ trong Nghị định số 52/2008/NĐ-CP. Việc sử dụng dụng nhân viên bảo vệ chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ là hành động bị nghiêm cấm. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ không bắt buộc phải có nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy.

Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp giúp đảm bảo an ninh trật tự khu vực luôn trong tình trạng tốt nhất

Các doanh nghiệp hay những địa điểm kinh doanh tập trung đông người nên cẩn trọng khi chọn dịch vụ bảo vệ của các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ, nên chọn những nhân viên đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ hành nghề để đảm bảo an ninh tuyệt đối, tránh gây thiệt hại về người và tài sản trong khu vực.
 

Điều kiện cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

 

Để được cấp chứng chỉ, nhân viên bảo vệ cần hoàn thành chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Những điều kiện để cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ bao gồm:

 • Công tác về phòng cháy chữa cháy (PCCC): Nhân viên bảo vệ cần nắm vững quy tắc và biện pháp cơ bản trong hoạt động phòng cháy chữa cháy khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, cần nắm vững nghiệp vụ về dập tắt đám cháy, cứu hộ, giải tán và di chuyển đám đông.
 • Võ thuật: Đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải biết võ thuật cơ bản như đòn tay, đòn đấm, đòn chân,... để xử lý tội phạm trong các tình huống nguy hiểm.
 • Sơ cấp cứu: Trong các tình huống nguy hại đến sự an toàn của mọi người như điện giật, đột quỵ, mất máu,... thì nhân viên bảo vệ cần biết cách sơ cấp cứu cơ bản.
 • Pháp luật: Để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ, nhân viên bảo vệ cần đảm bảo nắm vững nội dung về Luật Dân sự và Hình sự, Luật Hành chính cũng như các luật liên quan đến nghiệp vụ bảo vệ.
 • Thể lực: Để đạt được mức thể lực tốt, các nhân viên bảo vệ cần rèn luyện các hoạt động chạy bền, hít đất, trụ chân, bật xa, vượt chướng ngại vật,...
 • Giao tiếp, ứng xử: Nhân viên bảo vệ phải luôn lịch sự, tôn trọng khách hàng để tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn không đáng có.
 • Nghiệp vụ bảo vệ: Hoạt động chính của bảo vệ là tuần tra và theo dõi tình hình an ninh, phương tiện ra, vào khu vực để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h là đơn vị chuyên cung cấp đội ngũ nhân viên có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ, đảm bảo tính chuyên nghiệp, thể hiện khả năng hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, mang đến những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo với mức chi phí tốt nhất hiện nay đảm bảo khách hàng sẽ hài lòng.

Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h đã cung cấp dịch vụ cho nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn, nhỏ khác nhau và nhận được sự hài lòng từ khách hàng

Với sự tâm huyết với nghề cùng tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ bảo vệ của Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h đã và đang thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh, đảm bảo sự an toàn về tài sản và tính mạng con người. Ngoài ra, với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bảo hiểm PJICO đảm bảo trách nhiệm pháp lý đối với nghề nghiệp và dân sự, mọi tổn thất xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sẽ được bồi thường thỏa đáng, với mức bồi thường lên đến 8.000.000VNĐ.

Quý khách hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dịch vụ bảo vệ bởi những nhân viên đã được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ của Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h. Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo vệ với đa dạng loại hình (bảo vệ yếu nhân, bảo vệ mục tiêu cố định, bảo vệ mục tiêu di động,...), khu vực hoạt động từ Bắc đến Nam (công ty bảo vệ ở Hà Nội, công ty bảo vệ ở Quận 2 - Thành phố Hồ Chí Minh, công ty bảo vệ ở Quận 3 - Thành phố Hồ Chí Minh, công ty bảo vệ ở Quận 9 - Thành phố Hồ Chí Minh, công ty bảo vệ ở Bình Dương, công ty bảo vệ ở Đồng Nai, công ty bảo vệ ở Long An,...). Hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

>>> XEM NGAY: TOP 8 công ty bảo vệ ở quận 12 chuyên nghiệp uy tínTin tức khác