CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ CỦA BẢO VỆ

 1. Ngày đăng: 15-03-2022
 2. Lượt xem: 793
1  2  3  4  5
0/5 - 0 Bình chọn

Đội ngũ nhân viên bảo vệ có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt là trong các khu vực thường xuyên tập trung đông người như nhà máy, xí nghiệp, chung cư, nhà hàng,... Chức năng nhiệm vụ của bảo vệ ở những khu vực này là giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản cá nhân, tránh những mất mát không đáng có xảy ra.


Nắm rõ chức năng nhiệm vụ của bảo vệ giúp nhân viên bảo vệ chủ động thực hiện nhiệm vụ của mình

Ngoài ra, nhân viên bảo vệ còn thực hiện nhiều chức năng nhiệm vụ của bảo vệ khác. Để hiểu rõ hơn về những nội dung này, hãy cùng Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h tìm hiểu thông qua các công việc hàng ngày của nhân viên bảo vệ là gì nhé!
 

Chức năng của nhân viên bảo vệ là gì?

 

“Chức năng nhiệm vụ của bảo vệ là gì?” là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Bởi, an ninh trật tự luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, đảm bảo nhân viên của công ty cảm thấy an tâm và thoải mái khi làm việc, sinh sống và hoạt động.

Chính vì thế, doanh nghiệp thường thuê các đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, phân chia nhân viên bảo vệ thành từng nhóm để dễ dàng quản lý cũng như kiểm soát tình hình. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn khai thác tối ưu chức năng nhiệm vụ của phòng bảo vệ để giữ gìn an ninh trật tự tuyệt đối cho cơ quan, nhà máy, xí nghiệp,... Những chức năng nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bao gồm:

 • Trông coi tài sản của nhân viên, cửa hàng, khu vực văn phòng, nhà máy,... tránh xảy ra tình trạng bị mất cắp hay hư hỏng tài sản của mọi người.
 • Quan sát, cảnh giác cao độ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu và hành vi phạm tội của các đối tượng xấu, gây mất trật tự, nguy hiểm đến con người và tài sản.
 • Điều tra và đưa ra biện pháp xử lý đúng quy định và đúng pháp luật để bảo vệ tính mạng và tài sản của mọi người khi hoạt động trong khu vực thực hiện nhiệm vụ.
 • Thường xuyên ghi chép và báo cáo các sự việc xảy ra trong ngày, tuần, tháng,... cho ban quản lý khu vực.
 • Thường xuyên theo dõi camera, thực hiện tuần tra trong khu vực để đảm bảo an ninh trật tự, tránh cho kẻ xấu có cơ hội thực hiện hành vi phạm tội.


Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ là gì?

 

Mỗi nhân viên đều có chức năng nhiệm vụ của bảo vệ riêng biệt, tùy theo phân công của quản lý khu vực phụ trách. Tuy nhiên, để trở thành nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần đáp ứng những điều kiện và năng lực nhất định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ cần nắm bao gồm:

Để trở thành nhân viên bảo vệ cần nắm rõ chức năng nhiệm vụ của bảo vệ


Góp phần bảo vệ an ninh trật tự trong khu vực và xã hội

 

Sự xuất hiện của nhân viên bảo vệ khiến nhiều đối tượng xấu phải dè chừng khi có ý định thực hiện các hành vi trộm cắp, theo dõi, rình rập,... hoặc gây hại đến tính mạng, tài sản và sự an toàn của mọi người.

Tùy thuộc vào nhiệm vụ, yêu cầu của từng khách hàng mà các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ sẽ chọn lựa ra nhân viên bảo vệ phù hợp. Với những nhiệm vụ có yêu cầu cao thì kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên bảo vệ sẽ cao hơn, bắt buộc nhân viên phải có giấy phép, hoàn thành chương trình đào tạo đặc biệt và trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để ứng biến kịp thời với những tình huống nguy hiểm.
 

Nâng cao kỹ năng phục vụ khách hàng

 

Nhân viên bảo vệ thực hiện những nhiệm vụ liên quan tới an ninh, phòng chống và xử lý những tình huống xấu có thể xảy ra đối với khách hàng, nhân viên của công ty,... Ngoài ra, việc hỗ trợ khách hàng, chỉ dẫn thông tin, sơ cấp cứu, hướng dẫn đỗ xe,... cũng là một trong những chức năng nhiệm vụ của bảo vệ. Thái độ phục vụ của nhân viên bảo vệ góp phần làm tăng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.
 

Trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm công việc

 

Ngoài việc hỗ trợ khách hàng, giữ gìn an ninh khu vực thì việc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm công việc cũng là một trong những chức năng nhiệm vụ của bảo vệ. Việc trao đổi kinh nghiệm giữa các nhân viên bảo vệ với nhau sẽ giúp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, có tinh thần học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệm xử lý tình huống, học cách ứng phó khi gặp trường hợp xấu xảy ra, nắm vững cách sử dụng thiết bị chữa cháy, còi báo động, dụng cụ chuyên biệt cho bảo vệ,...
 

Yêu cầu khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của bảo vệ

 

Bên cạnh những chức năng nhiệm vụ chính đã nêu ở trên thì những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ khác theo yêu cầu của khách hàng. Những yêu cầu khi thực hiện chức năng nhiệm vụ của bảo vệ gồm:

 • Khéo léo và nhanh nhẹn: Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp cần khéo léo khi xử lý các tình huống và nhanh nhẹn giải quyết trước những nguy cơ xấu có thể xảy ra, ảnh hưởng đến sự an toàn, an ninh của mục tiêu hay khu vực được giao.
 • Được đào tạo bài bản: Các nhân viên bảo vệ được đào tạo bài bản sẽ nắm vững chức năng nhiệm vụ của bảo vệ. Việc này giúp các nhân viên bảo vệ chủ động xử lý, phán đoán tình huống một cách vẹn toàn mà không làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ và thiết bị an ninh: Các công cụ hỗ trợ giúp nhân viên bảo vệ thực hiện chức năng nhiệm vụ của bảo vệ tốt hơn. Biết sử dụng các công cụ hỗ trợ là một trong những kỹ năng cơ bản mà nhân viên bảo vệ cần có.
 • Tâm huyết với nghề: Nhân viên bảo vệ là những người thường xuyên đối diện với nguy hiểm, hơn nữa lại được đào tạo gắt gao vì tính chất công việc có thể liên quan đến tính mạng con người nên cần có niềm đam mê và tâm huyết với nghề thì mới toát lên được phong thái chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp cần tuân thủ và hiểu rõ chức năng nhiệm vụ của bảo vệ là gì để chủ động trong việc thực thi nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu vực được bàn giao, tránh những tình huống ẩu đả, gây gổ, mất cắp, đánh nhau,... ảnh hưởng đến trật tự chung của khu vực và xã hội.

Để đào tạo ra đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h đã biên soạn chương trình đào tạo đặc biệt, trang bị đầy đủ kỹ năng cũng như chuyên môn cho nhân viên bảo vệ

Việc tìm ra dịch vụ cung cấp bảo vệ chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những khu vực tập trung đông người không phải là điều dễ dàng. Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h là một trong những công ty bảo vệ uy tín, đã đào tạo ra đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về tác phong làm việc, hiểu rõ chức năng nhiệm vụ của bảo vệ, tinh thần trách nhiệm cao được nhiều doanh nghiệp hay chủ đầu tư tin tưởng và bàn giao trọng trách giữ vững an ninh khu vực. Nếu doanh nghiệp đang có ý định thuê dịch vụ bảo vệ của các công ty bảo vệ ở Quận 7, Quận 2, quận Tân Phú, Hóc Môn,... hãy liên hệ ngay với Công ty Dịch vụ Bảo vệ Sài Gòn 24h để được tư vấn và báo giá chi tiết!

>>> XEM NGAY: TOP 8 công ty bảo vệ ở quận 12 chuyên nghiệp uy tínTin tức khác