Xét xử sự việc nam thanh niên đánh bảo vệ khi nhắc nhở đeo khẩu trang

Nhắc nhở đeo khẩu trang khi ra ngoài, phòng chống dịch COVID-19 bảo vệ bị nam thanh niên đánh.


Theo nguồn tin cho biết, ngày 28/4 Phó chánh án TAND quận 7, ông Lê Thuần Phong xử sơ thẩm anh Bùi Anh Tuấn  - sinh 1997 – quận Tân Bình, TP.HCM  về hành vi chống người thi hành công vụ.

Nạn nhân là ông Hà Ngọc Gia – sinh 1968 đang làm nhân viên bảo vệ cho Công ty CP DV Yuki 24h.  Sự việc xảy ra thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người.

Một bảo vệ nhắc nhở nhở nam thanh niên đeo khẩu trang khi ra đường và bị nam thanh niên đánh.

Theo hồ sơ ban đầu, sáng ngày 30/3/2020 Ông Hà Ngọc Gia đang làm bảo vệ cho một công ty nằm gần công viên KDC Phú Mỹ, Quận 7. Tầm 9h00 khi anh Huân đang chạy bộ mà không đeo khẩu trang ngang qua khu ông Gia đang làm. Do đang theo dõi camera và phát hiện, nên cấp trên ông Gia đã yêu cầu ông nhắc nhở nam thanh niên để phòng dịch.

 

Khi bị ông Gia chặn lại, anh Huân nói đang chạy bộ, không có khẩu trang nên không đeo. Anh Huân phớt lờ lời nhắc nhở của ông Gia. Sau đó ông Gia có chỉ vào mặt anh Huân, cảm thấy bị xúc phạm nên anh Huân đã đánh vào mặt ông Gia, ông Gia lấy ghế nhựa đánh lại. Đến khi có người can ngăn thì hai người mới dừng lại.

Ông Gia được đưa đi cấp cứu và chẩn đoán bị thương 24%.

Ban lãnh đạo Công ty CP DV Yuki 24h đã yêu cầu tất cả nhân viên bảo vệ nâng cao ý thức phòng dịch và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường và không tụ tập nơi đông người

Sau khi sự việc xảy ra, ông Gia có gửi đơn yêu cầu không khởi tố hình sự và xin  bãi nại cho anh Huân. Lời khai ban đầu cho biết, anh Huân không biết quy định về việc bắt buộc đeo khẩu trang ra đường.

 
Theo baovesg.com
CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 08 38312302 Fax: 08 62578579 ; Mobile: 098.556.4413
Email: info@baovesg.com - Website: www.baovesg.com