DANH BẠ

CHI NHÁNH

TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, P.14, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38312302
Fax : (08) 62578579


CN BÌNH DƯƠNG:

Địa chỉ: 4C T12, KP Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương 
Điện thoại: (0650) 3765656
Fax : (0650) 3765656

QUẢNG CÁO

pepsi

giotraidat

 viecombank_logo

  congngheso

mtv

baovesg-banner

 chuyenphaidep180x115 

1234


Ông Gaddafi kêu gọi Liên Hiệp Quốc bảo vệ Sirte PDF. In Email
( Votes )
Tin tức thế giới

Nhà lãnh đạo Libya vừa bị lật đổ Muammar Gaddafi đã lên tiếng kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc bảo vệ thị trấn quê hương ông - Sirte, hiện vẫn do các lực lượng trung thành với ông nắm giữ.

“Nếu Sirte bị cô lập với thế giới bên ngoài và bị đối xử tàn bạo như thế thì thế giới phải có trách nhiệm can thiệp ngay lập tức để ngăn cản tội ác này”, Reuters dẫn lời ông Gaddafi ngày 15-9 nói trong một lá thư được đọc trên đài truyền hình có trụ sở tại Syria Arrai TV.

Đài truyền hình này khẳng định lá thư được gửi cho Hội đồng Bảo an. Địa điểm của ông Gaddafi vẫn là điều bí ẩn nhưng ông đã liên lạc với Đài Arrai TV vài lần kể từ khi bị lật đổ vào ngày 23-8.

Trong khi đó, ngày 14-9, Mỹ bày tỏ lo ngại Al Qaeda đang tìm cách có chỗ đứng ở Libya để phát triển mạng lưới của tổ chức khủng bố này trong bối cảnh tình hình bất ổn.

“Một trong những mục tiêu của Al Qaeda là thiết lập mạng lưới bên trong nội bộ (Libya) trong dài hạn - AFP dẫn lời một quan chức giấu tên ở Lầu Năm Góc - Ngay bây giờ mọi chuyện chưa rõ ràng, nhưng là điều đáng lo ngại. Chúng tôi e rằng (Al Qaeda) có thể tận dụng tình hình hiện tại. Họ sẽ coi đây là một cơ hội”.

Một cuộc gặp của các nước phương Tây về đề tài an ninh ở vùng Sahel châu Phi kéo dài hai ngày diễn ra đầu tháng này đã loại trừ khả năng can thiệp quân sự để đối phó với sự nổi lên của Al Qaeda ở Libya.

                                                                                                                          H.MINH

 Bài viết (0)Add Comment

Viết lời bình

busy

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: