DANH BẠ

CHI NHÁNH

TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, P.14, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38312302
Fax : (08) 62578579


CN BÌNH DƯƠNG:

Địa chỉ: 4C T12, KP Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương 
Điện thoại: (0650) 3765656
Fax : (0650) 3765656

QUẢNG CÁO

pepsi

giotraidat

 viecombank_logo

  congngheso

mtv

baovesg-banner

 chuyenphaidep180x115 

1234

IS đã tìm ra cách hạ máy bay Mỹ để bảo vệ lực lượng

Email In PDF.
( Votes )

Trên trang cá nhân của một người được là thành viên của phiến quân IS, vừa đăng tải phương pháp tiêu diệt máy bay chiến đấu Apache cảu quân đội Hoa Kỳ.

Lực lượng liên quân do quân đội Mỹ đứng đầu và nhiều nước đồng minh khác đã tiến hành thực hiện nhiều đợt không kích những mơi IS đang chiếm đong trong thời gian qua với mục đích ngăn chặn bước tiến và tiêu diệt phiến quân IS.

Những trận không kích phần lớn đều được tiến hành bởi lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Để bảo toàn lực lượng, phía Nhà nước Hồi giáo vừa công bố bảnh chỉ dẫn chi tiết về phương pháp tiêu diệt những chiến đấu cơ bằng những vũ khí tên lửa phòng không MANPADS.

Một số chỗ trong bản chỉ dẫn đã được phiên âm thành tiếng Ả Rập và được đăng tải trên nhiều trang mạng tại New York. Trong bản hương dẫn cũng nêu ra nguyên nhân bản hướng dẫn này được ra đời là nhằm mục đích để đối thủ không còn kiêu ngạo và để chúng gặp họa.

Trong bản hướng dẫn này còn kèm theo nhiều cách ngăn chặn máy bay trực thăng. Bản này đưa ra lời khuyên, phiến quân đừng nên tiêu tốn quá nhiều thời gian (hơn 10 giây) để hạ máy bay, vì những dụng cụ do thám của chiến đấu cơ Apache sẽ nhanh chóng phát hiện ra họ. Đồng thời, còn lưu ý lực lượng khủng bố phải làm sao bắn tên lửa nhưng không để các bụi bay lên. Bên cạnh đó bản này còn chỉ cách tạo một điểm bắn giả, sau đó bố trí thuốc nổ, để gày bẫy khi đối thủ đến kiểm tra.

Để tăng tính chính xác khi bắn hạ máy bay chiến đấu Apache bằng tên lửa là lợi dụng lúc máy bay này đang nhắm bắn địa điểm khác, vì người lái máy bay khi không chú ý vào tên lửa sẽ không có khả năng tránh được sự tấn công. Nên để hai tên lửa MANPADS với khoảng cách từ 2 đến 5 trăm mét và khoảng thời gian bắn cách nhau khoảng 10 giây.

 Theo baovesg.com

 

Trung quốc: Vượt qua hàng rào bảo vệ, một cậu bé bị gấu cắn

Email In PDF.
( Votes )

Vượt qua hàng rào bảo vệ để cho gấu ăn, một bé trai đã bị gấu tấn công, cắn đứt lìa cánh tay tại một sở thú tại Hà Nam, Trung Quốc.

Vụ việc kinh hoàng xảy ra vào chiều ngày 19-10, tại sở thú Hebin nằm tại thành phố Bình Đỉnh Sơn, Hà Nam, TQ. Cậu bé này khi đang cho một chú gấu đen trong chuồng ăn thì con gấu này đã cắn vào tay câu khiến cánh tay đứt lìa.

Cậu bé đã được đưa ngay đến bệnh viện ở thành phố Trịnh Châu để thực hiện ca phẩu thuật nối lại cánh tay đã bị đứt.

Nhiều hình ảnh về vụ việc đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông, khi cậu bé bị gấu tấn công, cánh tay đứt lìa và rơi vào chuồng. Cha và mẹ của nạn nhân đã tố cáo sở thú không có những biện pháp bảo vệ an toàn cho khách tham quan, tuy nhiên, những tố cáo này vấp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng.

Một cư dân mạng đã bình luận về tố cáo của cha mẹ cháu bé, người này nói, ngay tại chuồng gấu trong sở thú nào cũng sẽ có một hàng rào bảo vệ được dụng lên cách chuồng ít nhất 2m, cậu bé này phải leo được qua hàng rào này mới có thể cho gấu ăn. Bên cạnh đó, cha mẹ cháo bé đã bỏ qua lời cảnh báo được ghi cạnh chuồng gấu “Không cho ăn”.

Theo thông tin từ những người làm trong vườn thú, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp như thế này. Cha mẹ cậu bé vẫn tiếp tục vận động những người hảo tâm giúp đỡ để họ có khả năng chăm sóc y tế cho con mình.

 Theo baovesg.com

 

Người Mỹ tự bảo vệ bằng đồ bảo hộ trước đại Ebola

Email In PDF.
( Votes )

Sau khi thông tin có thêm nạn nhân nữa nhiễm Ebola, nhiều người dân đã tỏ rất hoảng sợ, họ đã tìm nhiều cách để tự bảo vệ, trong đó, vào thứ tư vừa qua tại sân bay Dulles, Washington, một hành khách đã trang bị cho mình một bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân.

Vị nữa hành khách này đã khoát lên người một bộ đồ bảo hộ màu xanh bằng nhựa trong suốt, cô còn mang găng tay và khẩu trang trong lúc chờ máy bay ở sân bay Dulles, Washington, có thể vị khách này sợ hãi khi nghe thông tin có thêm một nhân viên y tế nữa đã nhiễm phải virus chết người. Thông qua cách tự bảo vệ của người phụ nữ này đã chứng minh người Mỹ đang rất lo ngại đại dịch Ebola có thể tấn công nước Mỹ.

Cách đây chưa lâu, người mắc phải virus Ebola đầu tiên ở Mỹ là ông Thomas Eric Duncan, khi ông từ vùng trung tâm dịch, Liberia, đến bang Texas, Mỹ. Khi ông quá cảnh tại sân bay Dulles, những nhân viên y tế đã không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nhiễm Ebola nào từ vị hành khách này.

Nhưng, người nhiễm Ebola thứ hai tại Mỹ, cô Amber Vinson, cũng đã tham gia chăm sóc cho bệnh nhân Duncan. Cô là hành khách trên chuyến bay 1143 của hãng Frontier Airlines, xuất phát từ Ohio đến Texas, khi đi trên chuyến bay này, cô có những triệu chứngsốt nhẹ, theo nữ y ta 1này cho biết, trước đó cô đã đến bệnh viện với những biểu hiện bị nhiễm phải loại virus chết người.

Về sự việc này, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC) đã thừa nhận họ đã đồng ý cho cô Vinson lên máy bay, vì khi kiểm tra nhiệt độ, thân nhiệt của cô lúc đó vẫn còn nằm trong mức cho phép 37,5 độ C, thấp hơn thân nhiệt bị cấm 38 độ C. Nhưng người đại diện  cho CDC cho biết, nữ y tá Vinson và những người đã từng tham gia điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola, Duncan, đúng ra sẽ không được lên máy bay.

Hiện tại Vinson đang được điều trị tại BV Đại học Emorny, Atlanta, bang Georgia, Mỹ. Hơn 100

hành khách cùng chuyến bay với nữ y tá này đang được CDC tìm cách liên lạc, đồng thời tổ chức này cũng đưa ra tuyên bố khả năng nhiễm bệnh của những hành khách này rất thấp, để người dân Mỹ được yên tâm.

Những người đứng đầu bộ y tế của Mỹ là Daniel Varga và Thomas Frieden sẽ phải đưa ra lời giải thích trước quốc hội Mỹ, vì đã làm việc không hiệu quả trong việc thực hiện những biện pháp phòng ngừa virus Ebola tại Dallas, bang Texas.

Vài ngày trước, ông Varga đã tự nhận lỗi về việc không làm tốt công tác chẩn đoán bệnh trong khi điều trị cho bệnh nhân Duncan.

 Theo baovesg.com

  

Thiết quân luật được đưa vào ngành du lịch Thái để bảo vệ an toàn cho du khách

Email In PDF.
( Votes )

Chính quyền Thái Lan đã quyết định đưa thiết quân luật vào phụ vụ cho ngành du lịch vừa để ngành này thêm phong phú và vừa để bảo vệ du khách.

Hôm qua 15-10, chính phủ Thái Lan đang chuẩn bị tiến hành đưa đội ngũ thiết quân luật vào ngành du lịch trong nước. Thông tin này được đưa ra trong tình hình nhiều nhóm lữ hành yêu cầu bỏ những đội thiết quân luật, vì số lượng khách du lịch đang ngày càng sa sút.

Theo thông tin từ Cơ quan Du lịch Thái Lan, một chiến dịch mang tên “Tận hưởng Thái Lan 24h” đang được tiến hành nhằm gia tăng lượng du khách từ các nước tới trải nghiệm thực tế với những thiết quân luật ở đây.

Đội ngũ thiết quân luật ở Thái có rất nhiều lợi ích trong du lịch, lực lượng này giúp bảo vệ an toàn cho du khách trong khoảng thời gian họ đến du lịch tại đất nước này.

Quyết định này được đưa ra nhằm mục đích làm cho du khách yên tâm khi họ luôn được an toàn cả ngày và đêm trên lãnh thổ Thái Lan.

Thời gian gần đây, Hiệp hội Lữ hành Thái Lan đang đối diện với tình trạng lượng du khách đến Thái ngày càng giảm sút.

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là du khách không cảm thấy an toàn và không thấy thoải mái, tự do khi du lịch trên đất Thái Lan khi có mặt thiết quân luật. Để lượng khách du lịch có thể tăng trở lại, nên hội lữ hành đề nghị bỏ thiết quân luật ra khỏi ngành du lịch.

Tháng 9 vừa qua, lượng du khách đến Thái Lan đã hạ 7%, mức hạ lớn nhất xảy ra vào tháng 8 (11,9%). Nhưng chính phủ Thái Lan vào thứ ba vừa qua đã không chấp nhận kiến nghị bỏ thiết quân luật của hội lữ hành, đồng thời khẳng định quyết định này vẫn sẽ được thực hiện cho đến thời điểm đất nước này đã thực hiện xong cải cách chính trị.

Hồi tháng 9, số lượng khách du lịch đến Thái Lan đã giả%m 7% so với cùng kỳ năm ngoái sau khi sụt giảm ở mức kỷ lục 11,9% hồi tháng 8. Tuy nhiên Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha hôm 7/10 đã bác bỏ lời kêu gọi dỡ bỏ thiết quân luật và nói rằng quy định này vẫn sẽ được tiếp tục cho đến khi Thái Lan hoàn thành cải cách chính trị.

Cùng quan điểm với hội lữ hành, tổ chức Ân xá Quốc tế đã không đồng tình với quyết địng định đưa thiết quân luật vào ngành du lịch của đất nước, họ cho rằng, lực lượng này sẽ khiến cho người dân không yên tâm, thậm chí sợ hãi khi họ mất quyền tự do ngôn luận, khu được hội hợp quá 5 người, một số tác phẩm văn học sẽ bị cấm, ngayv cả việc ăn món bành mì kẹp công khai cũng không được phép, vì hành động này liên quan đến một cuộc biểu tình vì hòa bình chống đảo chính.

 Theo baovesg.com

 

Quân đội Iraq đang yếu thế trong cuộc chiến bảo vệ quê hương

Email In PDF.
( Votes )

Lợi thế đang ngày càng nghiên về lực lượng Hồi giáo IS khi quân đội Iraq đang dần yếu thế và tan rã.

Chỉ trong vòng 2 ngày, cơ quan chức năng của tỉnh Anbar tại miền bắc Iraq đã không ngừng gửi đi những thông điệp lên quốc hội để nhờ đến sự giúp đỡ của Mỹ để giải cứu những thành phố xung quanh thủ đô Baghdad trước những đợt công kích mạnh mẽ của lực lượng IS.

Vài ngày trước, những tay súng IS đã tấn công thị trấn Hiit thuộc tỉnh Anbar và đang tìm cách tấn công những ngôi làng gần thị trấn Haditha, về phía quân đội Iraq vẫn đang kiên cường chiến đấu chống lại IS một cách yếu ớt.

Vào cuối tuần qua, cảnh sát trưởng tỉnh Anbar, ông được biết đến là chiến binh giỏi với biệt danh là “hùm xám” đã bị giết chết cùng với những vệ sĩ của mình khi xe của ông chạy qua khu vực bị những tay súng IS cài bom.

Trước tình thế nguy ngập này nhưng chính quyền Iraq vẫn không đồng ý tiếp nhận những hành động giúp đỡ của lực lượng bộ binh từ những nước khác, vì họ muốn thực hiện những cuộc cải cách để binh lính của họ có sức mạnh chiến đấu, để thực hiện mục đích này, họ có thể phải đánh mất những thành phố, làng mạc vào tay IS.

Một nhân viên an ninh cấp cao Iraq đã ngậm ngùi chia sẽ, hiện tại họ không còn cách nào khác là phải đưa lính Mỹ cùng tham gia chiến đấu. Iraq hiện tại đang không còn giải pháp nào để chống lại IS ngoài việc kêu cứu.

Trong cuộc chiến tại Anbar, phía quân đội Iraq có hơn 50 nghìn chiến binh, được trang bị đầy đủ, tuy nhiên đội quân này cũng không có khả năng chống lại bước tiến công của IS và những những nơi quân đội Iraq đang cố gắng bảo vệ lần lượt rơi vào tay IS.

Anbar là một nơi chiến lượt của thủ đô Baghdad, nếu bị rơi vào tay của IS sẽ rất nguy hiểm, sẽ khiến cho quân đội Iraq ngày càng yếu thế. Những tay súng IS đang chiếm đóng phần lớn tỉnh Anbar, những nơi còn lại, quân đội Iraq đang cố gắng bảo vệ một cách rất yếu ớt.

Dù đã có những đợt không kích quy mô lớn từ Mỹ, nhưng vẫn không thể ngăn chặn được phiến quân, vì Mỹ không hề biết phiến quân lại nhiều đến như vậy. Theo thống kê sơ bộ, số lượng phiến quân đang chiến đấu tại Anbar lên tới hàng chục ngàn người.

Nhiều nhà chức trách cho rằng, nguyên nhân khiến Anbar bị đánh chiếm dễ dàng, thậm chí sẽ thất thủ trong vài ngày tới là do nguồn nhân lực hạn chế, thiếu vũ khí, tiền bạc,…

Các quan chức của tỉnh Anbar cảnh báo, nếu không có sự trợ giúp từ lực lượng bộ binh, Anbar sẽ rơi vào tay IS chỉ trong vòng vài ngày tới. Nếu chính phủ không chấp nhận những kiến nghị mà họ gửi lên, thì nếu Anbar thất thủ, tiếp đó phiến quân sẽ đánh chiếm luôn cả thủ đô Baghdad.

Về phía quân đội Mỹ, họ đang huy động trực thăng vũ trang Apache dùng hỏa lực hỗ trợ cho những chiến binh Iraq. Việc dùng đến trực thăng vũ trang là nhằm ngăn cản bước tiến của phiến quân vào sân bay nằm ngoài thủ đô Baghdad.

Tuy nhiên, người đứng đầu Iraq vẫn không đồng chấp nhận sự trợ giúp từ lực lượng bộ binh các nước liên minh, ông còn tuyên bố rằng, nếu lực lượng nước ngoài nào vào Iraq trái phép đều là kẻ thù của đất nước này.

 Theo baovesg.com

 

Bảo vệ chủ quyền biển đảo, hải quân HQ bắn ngư dân TQ

Email In PDF.
( Votes )

Trong lúc ngăn chặn ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép trên vùng biển thuộc đảo Wangdeung, Hàn Quốc, hải quân Hàn Quốc đã bắn chết một ngư dân Trung Quốc.

Hôm nay các quan chức Hàn Quốc đã xác nhận cảnh sát biển nước này đã bắn chết một trường tàu cá của Trung Quốc khi những người này có thái độ chống đối.

Theo thông tin từ hải quân Hàn Quốc, khi tàu tuần tra của họ đang cố ngăn cản một tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt cá trên vùng lãnh hải cách đảo Wangdeung của Hàn Quốc 144 km. Khi cảnh sát Hàn Quốc đang lấy lời khai của các thuyền viên thì đã xảy ra ẩu đã.

Trong lúc đang ẩu đã thì một thuyền trưởng Trung Quốc đã bị trúng đạn và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Thuyền trưởng Song tử vong là do vết thương quá nặng được gây ra bởi một đầu đạn.

Các quan chức Hàn Quốc đã cảm thấy tiết về vụ việc này và hứa sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho phía Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được Bộ ngoại giao Hàn Quốc đang tiến hành điều tra tìm hiểu nguyên nhân của vụ nổ súng. Riêng hải quân Hàn Quốc cho rằng những tàu cá Trung Quốc đã hoạt động trên vùng biển nằm trong đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.

Trước tình trạng trên, phía Trung Quốc tỏ ra vô cùng tức giận về vụ việc. Tại Hàn Quốc, lãnh sự quán Trung Quốc cho biết cảm thấy rất buồn khi vừa nhận được thông tin này.

Các phương tiện truyên thông Hàn Quốc cho biết những tàu cá Trung Quốc liên tục tiến vào khu vực lãnh hải của Hàn Quốc trên vùng biển Hoàng Hải đề đánh bắt thủy hải sản và đã có nhiều vụ đối đầu diễn ra.

Vào năm 2013, cảnh sát biển Hàn Quốc đã tiến hành tạm giam hơn 180 ngư dân Trung Quốc đang hoạt động trái phép trên biển Hoàng Hải. Năm 2011, một ngư dân Trung Quốc đã giết chết một Cảnh sát biển Hàn Quốc.

Trong lúc ngăn chặn ngư dân Trung Quốc đánh bắt trái phép trên vùng biển thuộc đảo Wangdeung, Hàn Quốc, hải quân Hàn Quốc đã bắn chết một ngư dân Trung Quốc.

Hôm nay các quan chức Hàn Quốc đã xác nhận cảnh sát biển nước này đã bắn chết một trường tàu cá của Trung Quốc khi những người này có thái độ chống đối.

Theo thông tin từ hải quân Hàn Quốc, khi tàu tuần tra của họ đang cố ngăn cản một tàu cá Trung Quốc đang đánh bắt cá trên vùng lãnh hải cách đảo Wangdeung của Hàn Quốc 144 km. Khi cảnh sát Hàn Quốc đang lấy lời khai của các thuyền viên thì đã xảy ra ẩu đã.

Trong lúc đang ẩu đã thì một thuyền trưởng Trung Quốc đã bị trúng đạn và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Thuyền trưởng Song tử vong là do vết thương quá nặng được gây ra bởi một đầu đạn.

Các quan chức Hàn Quốc đã cảm thấy tiết về vụ việc này và hứa sẽ đưa ra câu trả lời thỏa đáng cho phía Trung Quốc.

Hiện vụ việc đang được Bộ ngoại giao Hàn Quốc đang tiến hành điều tra tìm hiểu nguyên nhân của vụ nổ súng. Riêng hải quân Hàn Quốc cho rằng những tàu cá Trung Quốc đã hoạt động trên vùng biển nằm trong đặc quyền kinh tế của Hàn Quốc.

Trước tình trạng trên, phía Trung Quốc tỏ ra vô cùng tức giận về vụ việc. Tại Hàn Quốc, lãnh sự quán Trung Quốc cho biết cảm thấy rất buồn khi vừa nhận được thông tin này.

Các phương tiện truyên thông Hàn Quốc cho biết những tàu cá Trung Quốc liên tục tiến vào khu vực lãnh hải của Hàn Quốc trên vùng biển Hoàng Hải đề đánh bắt thủy hải sản và đã có nhiều vụ đối đầu diễn ra.

Vào năm 2013, cảnh sát biển Hàn Quốc đã tiến hành tạm giam hơn 180 ngư dân Trung Quốc đang hoạt động trái phép trên biển Hoàng Hải. Năm 2011, một ngư dân Trung Quốc đã giết chết một Cảnh sát biển Hàn Quốc.

 Theo baovesg.com

 

Mỹ dội bom ngăn cản IS, bảo vệ Kobane

Email In PDF.
( Votes )

Mỹ đã thực hiện một cuộc không kích lớn nhất để ngăn cản cuộc xâm chiếm của phiến quân Hồi giáo vào thị trấn biên giới Kobane.

Hôm qua ngày 7-10, những nước trong khối liên minh do Mỹ chỉ huy đã tiến hành dội bom xuống khu vực đóng quân của các tay súng IS xung quanh thị trấn Kobane thuộc Syria.

Những tay súng người Kurd đã kiên quyết chống lại IS trong suốt hơn 20 ngày qua nhằm bảo vệ Kobane tránh bị IS chiếm đóng. Trận ném bom này được xem là có hiệu quả nhất trong số các cuộc ném bom của khối liên minh. Nhiều ý kiến cho rằng, Mỹ nên thực hiện cuộc không kích này ngay từ trước đó.

Nhiều người chứng kiên cuộc không kích cho biết, trận ném bom đã giúp chặn đứng bước tiến của IS. Trước đó, IS đã giành quyền kiểm soát được một ngọn đồi và tòa nhà nằm trên đường ra vào Kobane, thế trận IS bao vây từ ba phía.

Trong những trận chiến ác liệt, ưu thế nghiên hẳn về IS, nhiều nhà lãnh đạo phương tây cho rằng Kobane sắp rơi vào tay IS, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định sẽ không đứng ra giúp đỡ cộng đồng người Kurd.

Nhiểu nguồn tin cho biết, Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc ném bom xuống những nơi đóng quân của IS bao quanh Kobane, nhưng không biết rõ thời gian.

Theo những người chứng kiến cho biết, cuộc dội bom đã làm cho các tai súng IS phải trốn vào những khu hầm nên không thể tấn công kịch liệt như mấy ngày trước.

Tổng cộng có khoảng tám quả bom được ném xuống thị trấn biên giới này, hủy hoại bốn xe vũ trang, một xe tăng, xe bọc thép hư hỏng nặng, một đơn vị của IS bị tiêu diệt hoàn toàn.

Có thể những chiến binh người Kurd đang chiến đấu bảo vệ Kobane đang giữ liên lạc với quân đội Mỹ để xác định mục tiêu ném bom cho lực lượng này. Nhưng trong thời gian dài những cuộc ném bom lực lượng liên minh không thể ngăn cản được phiến quân, vì vũ khí của IS hiện đại hơn so với chiến binh người Kurd.

Đã có hơn 4 trăm người đã chết trong hơn 20 ngày chiến đấu giữa hai đội quân IS và binh lính người Kurd ở thị trấn Kobane, hàng ngàn người đã phải rời khỏi quê hương để chạy qua Thổ Nhĩ Kỳ tránh chiến tranh.

 Theo baovesg.com

 

Thái Lan đã chế tạo ra khánh thể bảo vệ nhân loại khỏi Ebola

Email In PDF.
( Votes )

Vào ngày 2-10, nhiều nhà nghiên cứu Thái Lan đã đưa ra tuyên bố họ đã tìm ra một kháng thể có khả năng trị bệnh Ebola.

Trong cuộc họp vào ngày 2-10, những chuyên gia y tế hàng đầu tại BV Y học Siriraj thuộc ĐH Mahidol, Bangkok, Thái Lan, đưa ra thông báo họ đã tìm ra một kháng thể từ gen người có khả năng trị khỏi Ebola. Dự kiến, kháng thể mới này sẽ được đưa vào sử dụng trong 1 năm nữa.

Người phát ngôn BV Siriraj đã tuyên bố, kháng thể này có kích thướt rtấ nhỏ, có khả năng tiến vào tế bào bị nhiễm Ebola, cùng protein của virus ở tế bào và phá hủy chúng.

Việc tìm ra kháng thể trên là một bước ngoặc lớn trong việc nghiên cứu những phương pháp điều trị Ebola, kháng thể này được đánh giá có kết quả chữa trị cao hơn những phương pháp khác. Tới thời điểm hiện tại, trên thế giới vẫn chưa tìm ra vắcxin điều trị Ebola, kể cả ZMapp, loại thuốc được rất nhiều người kỳ vọng, nhưng vẫn phải trải qua nhiều cuộc thử nghiệm.

Được biết, kháng thể vừa được tìm thấy là sản phẩm được tạo ra từ gen người cùng với một loại virus giống Ebola, nghiên cứu này không dùng chính virus Ebola như những nghiên cứu trước.

Chắc chắn rằng, để có thể đưa vào sử dụng rộng rãi, kháng thể này còn cần phải có thêm nhiều thử nghiệm. Đầu tiên, loại kháng thể này sẽ được ứng dụng trên động vật, sau đó sẽ được thử nghiệm trên cơ thể người. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm mất tới 1 năm. Sau khi thử nghiệm, nếu thành công, kháng thể này sẽ được sản xuất và đưa vào chữa trị.

Ebola là virus lây làn bằng cách tiếp xúc trực tiếp với chất dịch tiết ra từ người bệnh, hay tiếp xúc với thi thể người bệnh. Nó được phát hiện đầu tiên tại khu vực Tây Phi, đã khiến cho hơn 6 nghìn người nhiễm bệnh và đã có tới hơn 3 nghìn người tử vong.

Theo baovesg.com

 

Mật vụ Mỹ bị nghi ngờ không có khả năng bảo vệ tổng thống

Email In PDF.
( Votes )

Sở Mật vụ Mỹ đang gánh chịu những chất vấn được đưa ra từ quốc hội về nhiều sai lầm đã mắc phải trong suốt thời gian qua.

Trong suốt thời gian qua, Mật vụ Mỹ không ngừng mắc phải những sai lầm đáng chê trách như để người ngoài mang theo dao đôt nhập vào tầng 1 của Nhà Trắng, tại cửa sổ nhà riêng của Tổng thống có nhiều đạn găm vào và phải nhiều ngày sau mới có người phát hiện hay một người vệ sĩ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ông Obama đã uống rượu say bí tỉ, té ngã trên hành lang tại một khách sạn.

Đây chỉ là những việc điển hình trong số nhiều sai lầm mà Sở Mật vụ mắc phải trong thời gian gần đây. Sở Mật vụ Mỹ là tổ chức được giao trọng trách bảo vệ an toàn cho Tổng thống cũng những những người thân của ông và Nhà Trắng.

Hôm qua 3-9, bà Julia Pierson, GĐ Sở Mật vụ sẽ có cuộc gặp mặt với các quan chức trong quốc hội Mỹ, để thuyết phục những quan chức về khả năng bảo vệ và hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong việc bảo đảm an toàn cho tổng thống.

Lý do diễn ra cuộc gặp gỡ giữa bà Julia Pierson và các quan chức cấp cao trong quốc hội là do trước đó không lâu, một vụ đột nhập vào Nhà Trắng vô cùng táo bạo đã diễn ra. Người đột nhập ngay sau đó được xác định là Omar Gonzales, cựu quân nhân đã từng chiến đấu tại Iraq. Các mật vụ Mỹ đã để người này đi qua hàng rào bảo vệ và xông thẳng vào tầng 1 Nhà Trắng.

Những đoạn ghi hình từ camera cho thấy người đàn ông đã chuẩn bị dao, đi trên khoảng cỏ ở phía Bắc Nhà Trắng mà không gặp bất cứ khó khăn nào từ những nhân viên mật vụ hay những tay súng bảo vệ trên nóc tòa nhà.

Sau khi đi tới cửa tầng 1, người đàn ông đã vượt qua một nhân viên bảo vệ và xông vào tòa nhà. Người này được không chế khi ông ta chạy tới phòng phát biểu và họp báo của Tổng thống nằm ở phía Đông tòa nhà.

Trong cuộc gặp mặt, các quan chức cấp cao sẽ hỏi những câu để biết rõ năng lực thật sự của Sở Mật vụ sau vụ đột nhập trên. Được biết, Omar Gonzales vừa bị bắt giữ vào tháng 7 vì tội chứa hơn 10 khẩu súng trong xe và một tấm bản đồ chỉ dẫn tới Nhà Trắng. Người đàn ông này được thả tự do ngay sau đó. Sau đó, cựu quân nhân này đã thực hiện vụ đột nhập vào Nhà Trắng với dao trong người và tiếp tục được trả tự do sau vài ngày.

Vụ đột nhập của cựu quân nhân diễn ra khá dễ dàng khi mà lực lượng an ninh đang bảo vệ nghiêm ngặt tại Nhà Trắng đã cho thấy được đây là sai lầm nghiêm trong mà Sở Mật vụ mắc phải trong hàng loạt những sai lầm, điều này đã khiến nhiều người hoài nghi về khả năng của tổ chức này.

Vào năm 2011, một tay súng đã dùng súng trường nhả đạn liên tục vào Nhà Trắng. Trong đó có bảy viên trúng vào tường và cửa sổ nơi ông Obama và con gái mình đang ở đó.

Sau khi đặc vụ báo cáo về kẻ lạ mặt đang xả súng, tuy nhiên ngay sau đó họ lại được lệnh rút lui, đồng thời kẻ lạ mặt cũng trốn thoát. Bốn ngày sau vụ xả súng, nhân viên lao dọn đã phát hiện kính cửa sổ bị vỡ, đến thời điểm đó những mật vụ mới biết được nơi ở ông Obama bị trúng đạn. Gia đình vị Tổng thống đã rất tức giận trước thái độ làm việc của các mật vụ.

Tiếp theo đó, vào năm 2012, khi Tổng thống Obama thực hiện chuyến công du tới Cartegena, Colombia, một vệ sĩ của ông ngay lập tức bị đuổi về nước vì hành vi say xỉn và qua đêm với gái mại dâm. Người đứng đầu Sở Mật vụ Mỹ đã đưa ra lời hứa cải cách, tuy nhiên vụ việc như vậy lại tái diễn tại Amsterdam vào tháng 3/2014, một vệ sĩ đã được phát hiện đang trong tình trạng say xỉn và nằm trên hành lang khách sạn.

Tuy mắc phải nhiều lỗi, nhưng Nhà Trắng vẫn quyết định đặt lòng tin vào đội vệ sĩ bảo vệ tổng thống, tuy nhiên, GĐ Sở Mật vụ sẽ phải cố gắng thuyết phục các quan chức cấp cao rằng đội vệ sĩ của bà sẽ bảo đảm an toàn cho tổng thống.

 Theo baovesg.com

 

 

Máy bay Hoa Kỳ gặp nạn rơi xuống biển

Email In PDF.
( Votes )

Hôm qua 12-9, hai chiến đấu cơ của lực lượng Hải quân Hoa Kỳ đã gặp nạn và rơi tự do xuống Tây Thái Bình Dương.

Trong hai chiến đấu cơ gặp nạn, đã tìm thấy và bảo vệ an toàn một phi công, người này nhanh chóng được đưa lên tàu sân bay Carl Vinson chăm sóc. Riêng phi công thứ hai hiên nay vẫn chưa được phát hiện, mặc dù Mỹ đã huy động một lực lượng tìm kiếm rất hùng hậu như tên lửa dẫn đường Bunker Hill, Gridley cùng hàng loạt máy bay trực thăng.

Hiện giờ vẫn chưa rõ vì sao hai chiến đấu cơ gặp nạn, vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ. Đội tìm kiếm do Hải quân Mỹ cử đi vẫn chưa tìm ra xác của hai chiếc máy bay gặp nạn. Được biết, hai chiến đấu cơ được sản xuất bởi tập đoàn McDonnell Douglas, được đưa vào sử dụng vào năm 1983, nằm trong Phi đội máy bay chiến đấu số 94, có căn cứ Không quân hải quân Station Lemoore, thuộc bang California. Ngoài ra, hai chiến đấu cơ này cũng nằm trong đội máy bay biểu diễn Blue Angels, thuộc Hải quân Hoa Kì.

Chỉ trong năm 2014, đã có tới 5 chiến đấu cơ F/A-18 của lực lượng Hải quân Hoa Kì bị nạn, trong đó, ngày 12-9 có tới hai vụ tai nạn đã xảy ra.

Tàu sân bay Carl Vinson hiện đang làm nhiệm vụ tại vùng biển Tây Thái Bình Dương, chịu sự quản lý của Hạm đội 7 thuộc Hải quân Hoa Kì. Ngoài ra, còn hàng chục tàu chiến khác của Mỹ cũng đang được phân bố tại những căn cứ ở Nhật Bản và Guam.

 Theo baovesg.com

 

Hơn chục máy bay biến mất tại Libya khiến Mỹ hoang mang

Email In PDF.
( Votes )

Vào ngày 2-9, những người đứng đầu Hoa Kỳ đã đưa ra lời cảnh báo về việc các phiến quân Hồi giáo có thể dùng những chiếc máy bay đã đánh cấp để thực hiện những cuộc khủng bố vào Bắc Phi, tương tự như vụ việc xảy ra vào ngày 11-9.

Số lượng máy bay thương mại bị đánh cấp đã lên tới 11 chiếc, những chiếc máy bay này thuộc quyền sở hữu của hai hãng hàng không nước Libya. Vụ mất trộm đã diễn ra vào khoảng tháng 8/2014 khi lực lượng IS tấn công vào một sân bay quốc tế thuộc thủ đô Tripoli. Sau khi biết về thông tin những chiếc máy bay bị mất cấp, các quan chức cấp cao của Mỹ ngay lập tức đưa ra lời cảnh báo, lự lượng phiến quân có thể sẽ dùngh những chiếc may bay này để phục vụ cho các cuộc khủng bố vào ngày 11/9 tới đây.

Theo lời một quan chức Mỹ cho biết, từ sự việc những chiếc máy bay thương mại bị đánh cắp ở Libya, họ lo sợ rằng những chiếc máy bay này sẽ trở thành công cụ để những phiến quân Hồi giáo thực hiện vụ khủng bố 11-9 thứ hai.

Một chuyên gia về chống khủng bố đã đưa ra lời nhận xét, cong ty bao ve quan 11 có hai cách các phiến quân hồi giào sử dụng những chiếc máy bay đánh cắp này để thực hiện các cuộc khủng bố tại Bắc Phi hoặc những mục tiêu xa hơn là những nhà máy lọc dầu của Ả-rập Xê-út.

Cách đầu tiên là phiến quân sẽ dùng những chiếc máy bay này dười dạng một tên lửa dẫn đường để thực hiện những vụ khủng vào ngày 11-9 sắp tới. Thứ hai, chúng sẽ dùng những chiếc máy bay này làm phương tiện di chuyển cho bọn khủng bố có trang bị vũ khí tiến vào khu vực dành cho máy bay thương mại.

Những nhà cầm quyền Mỹ lại không đứng ra thừa nhận việc những chiếc máy bay bị phiến quân đánh cấp ở Libya, tuy nhiên, họ lại tham gia vào công cuộc tìm lại những chiếc máy bay bị mất.

Vào ngày 11-9 sắp tới là ngày kỷ niệm cuộc khủng bố gây chấn động thế giới của al-Qaeda nhằm vào mục tiêu Trung tâm thương mại thế giới ở  New York và Lầu Năm Góc ở Washington. Bên cạnh đó, ngày này còn là ngày kỷ niệm thứ hai cuộc khủng bố của phiến quân vào vào lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi, Libya.

 Theo baovesg.com

 
Trang 1 của 25