DANH BẠ

CHI NHÁNH

TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, P.14, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38312302
Fax : (08) 62578579


CN BÌNH DƯƠNG:

Địa chỉ: 4C T12, KP Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương 
Điện thoại: (0650) 3765656
Fax : (0650) 3765656

QUẢNG CÁO

pepsi

giotraidat

 viecombank_logo

  congngheso

mtv

baovesg-banner

 chuyenphaidep180x115 

1234

Warning: Attempt to modify property of non-object in /home/baovesg/domains/baovesg.com/public_html/components/com_jomcomment/mambots.php on line 143

Philippines lo lắng bảo vệ tiền đồn trước sự dòm ngó của TQ

Email In PDF.
( Votes )
Philippines lo lắng bảo vệ tiền đồn trước sự dòm ngó của TQ

Các quan chức Philippines đang khá lo ngại trước tình trạng một tàu Trung Quốc nhiều ngày qua đã neo lại khu vực biển đang tranh chấp và không có dấu hiệu sẽ rời đi, nơi này lại rất gần với tiền đồn của Philippines.

Nghị sĩ Philippines, Francisco Acedillo cho biết ông đã nhận được nhiều thông tin cho biết nơi chiếc tàu Trung Quốc hiện diện khá gần với một chiến hạm cũ được nước này sử dụng như một tiền đồn, chiến hạm có từ thế chiến thứ nhất, hiện tại đã hư hỏng nặng và đang được đặt tại Second Thomas hay còn được gọi là bãi Cỏ Mây.
 

Chiến hạm này có tên là Sierra Madre, trên chiến hạm này hiện tại có khoảng 10 binh lính, sau khi được trưng dụng thành tiền đồn vào năm 1999 chiếc tàu đã được gọi với tên khác là Ayungin.

Tàu hải giàm của Trung Quốc neo tại vùng biển đang tranh chấp đã khá lâu và dường như không có ý định rời khởi đó.

Ông Acedillo đang rất lo lắng, vì tiền đồn Ayungin rất gần với đảo Mischief (chỉ cách 40 km). Đảo Mischief bị Bắc Kinh xâm chiếm từ năm 1995, hiện tại nước này đang xây đường băng và hải cảng tại đảo để dùng trong quân sự.

 Theo baovesg.com

 

Trung Quốc nhất quyết lập ADIZ bảo vệ đảo nhân tạo phi pháp

Email In PDF.
( Votes )
Trung Quốc nhất quyết lập ADIZ bảo vệ đảo nhân tạo phi pháp

Ngoài những hoạt động phi pháp trên Biển Đông, Bắc Kinh đang bất chấp tất cả muốn lập hệ thống nhận dạng phòng không bất chấp việc bị quốc tế phản đối.

Nhiều trang tin cho biết, hôm qua 5-6, Đại sứ Trung Quốc ở Hoa Kỳ, Thôi Thiên Khải đã đưa ra yêu cầu Mỹ không được tuyên bố hay có những hành động “bắt nạt” tại khu vực Biển Đông. Ngoài ra vị đại sứ này còn khẳng định Bắc Kinh không hề có ý định thay đổi hiện trạng trên Biển Đông như những tố cáo trước đó.
 

Theo đó, ông Thôi khẳng định hiện trạng của Biển Đông đã được thay đổi từ nhiều năm trước và những hành động của nước này chỉ đang phục hồi hiện trạng như ban đầu.

Ngoài ra, ông Thôi còn khẳng định đảo nhân tại mà quốc gai này đang xây dựng trên Biển Đông nằm trong hải phận của Trung Quốc.

Đại sứ Trung Quốc còn cho biết, hiện tại nước này đã trang bị một số cơ sở quân sự trên đảo nhân tạo nhằm “bảo vệ”. Trung Quốc còn lên án những hành động cử máy bay trinh sát đến những khu vực đảo nhân tạo của Hải quân Mỹ.

Ông Thôi còn yêu cầu Mỹ có những hành động giảm căng thẳng trên Biển đông, nhưng ông còn khẳng định Bắc Kinh sẽ lập ADIZ tại Biển Đông.

 Theo baovesg.com

 

Úc tăng cường giám sát trên không, bảo vệ khu vực Biển Đông

Email In PDF.
( Votes )
Úc tăng cường giám sát trên không, bảo vệ khu vực Biển Đông

Tăng cường phi cơ, tàu giám sát các hoạt động xây đảo của Bắc Kinh đang là vấn đề được các quan chức cấp cao tại Úc rất quan tâm.

Hai ngày trước (2-6), da9i5 die65n Bộ Quốc phòng Úc đã khẳng định vẫn duy trì các chuyến bay trên khu vực Biển Đông, trong đó có cả những phi cơ theo dõi vùng biển này nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Nhiều trang tin cho biết, Bộ quốc phòng nước này còn cho biết, hoạt động giám sát trên Biển Đông của Úc đã được thực hiện hàng chục năm qua, tất cả các nước đều biết và Úc không có ý định sẽ dừng hành động này vì muốn bảo vệ an ninh, hòa bình tại Đông Nam Á.
 

Trước khi có những tuyên bố trên, đã có thông tin cho hay, chính phụ Úc đang phân vân có nên bảo vệ quyền tự do lưu thông tại những khu vực xung quanh đảo nhân tạo mà Bắc Kinh đang xây dựng hay không. Nếu điều này được thực hiện, Úc sẽ dùng đến phi cơ tuần tra săn ngầm P-3 bay xung quanh đảo nhân tạo, cách 12 hải lý, ngoài ra, nước này có thể sử dụng cả tàu hải quân vào những khu vực này tuần tra.

Những lời khẳng định trên nhằm chứng minh cho sự không đồng tình của nước Úc đối với những hành động không hợp pháp của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông.

Người đứng đầu Bộ quốc phòng Úc cũng khẳng định, nước này vẫn sẽ tiếp tục tuần tra tại Biển Đông bất chấp lời đe dọa của Trung Quốc về hệ thống nhận dạng phòng không (ADIZ) tại vùng biển này.

Theo baovesg.com 

  

Khu vực Biển Đông đang được tăng cường bảo vệ an ninh

Email In PDF.
( Votes )
Khu vực Biển Đông đang được tăng cường bảo vệ an ninh

Ba quốc gia Singapore, Malaysia và Indonesia trong đang dự định sẽ thực hiện nhiều cuộc tuần tra ở khu vực Biển Đông để bảo vệ an ninh vùng biển này trước nạn cướp biển hoành hành.

Trong một cuộc họp báo, đại diện Hải quận Singapore, đô đốc Lai Chung Han cho biết, một khi quyết định mở rộng tuần tra được thông qua, hải quân nước này sẽ nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ.
 

Trong những năm qua, việc thực hiện hoạt động tuần tra của nhiều nước tại khu vực eo biển Malacca đã phần nào khống chế được nạn cướp biển hoành hành. Nhưng những hoạt động tuần tra tại Biển Đông đang gặp nhiều khó khăn vì các vấn đề về tranh chấp chủ quyền giữa các quốc gia trong khu vực biển này.

Nhiều nhà quân sự đã tỏ ra khá lo ngại trước nguy cơ các thế lực khủng bố có thể tìm và hợp tác cùng với cướp biển, tuy chúng không xuất phát từ cùng một mục đích.

Những lo ngại này bắt nguồn từ việc lực lượng khủng bố al-Qaeda đã đưa ra lời kêu gọi các thành viên trong tổ chức đẩy mạnh thực hiện những cuộc tấn công nhắm vào lợi ích kinh tế của các quốc gia phương Tây tại các vùng biển quan trong đó có eo biển Malacca.

 Theo baovesg.com

 

Một hành khách Jet Airways bảo vệ an toàn tính mạng 200 người

Email In PDF.
( Votes )
Một hành khách Jet Airways bảo vệ an toàn tính mạng 200 người

Hôm qua 7-5, một chiếc máy đang trên đường từ Thái Lan đến Ấn Độ thì không may cơ trưởng chuyến bay mất khả năng cầm lái, một hành khách trên chuyến bay đã nhanh chân hỗ trợ cơ phó, nhờ đó chuyến bay đã được hạ cánh an toàn.

Chuyến bay trên mang số hiệu 9W063 đang trong chuyến hành trình từ thủ đô Bangkok, Thái Lan đến Delhi, Ấn Độ thì gặp phải sự cố, cơ trường Rajnish Malhotra đã bất ngờ đỗ bệnh và không thể hoàn thành công việc.
 

Trước tình hình đó, cơ phó Samir Malhotra đã thông báo tình trạng khẩn cấp và kêu gọi sự trợ giúp từ các hành khách trong chuyến bay. May mắn thay, trong chuyến bay có mặt một hành khách cũng là phi công của Jet Airways và người này đã phối hợp với cơ phó điều khiển máy bay hoàn thành chặn đường còn lại một cách an toàn.

Về phía phi công của chuyến bay, sau khi phát bệnh, ông đã được một hành khách là một bác sĩ chăm sóc.

Đại diện của hãng Jet Airways đã xác nhận vụ việc, phi công của chuyến bay 9W063 đã mất khả năng lái vì ngã bệnh, do đó cơ phó đã đứng ra điều khiển đồng thời làm đúng trình tự thông báo khản cấp.

Chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Indira Gandhi, phải vài tiếng sau chiếc phi cơ này mới được đưa ra khỏi phi trường.

 Theo baovesg.com

 

Nghi có bom, một máy bay hạ cánh bất ngờ, bảo vệ an toàn hành khách

Email In PDF.
( Votes )
Nghi có bom, một máy bay hạ cánh bất ngờ, bảo vệ an toàn hành khách

Vì nghi ngờ có bom trên máy bay, nên một máy bay của một hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải hạ cánh bất ngờ.

Chiếc phi cơ được xác định là chiếc Boeing 777-300, cùng với hơn 200 hành khách đang trên đường từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Brazil đã phải đáp xuống bất ngờ tại một sân bay tại Ma-rốc vì bị dọa có bom.

Theo thông tin từ đại diện của hãng Turkish Airlines, chiếc Boeing đã cùng với hơn 200 hành khách đang trong chuyến hành trình từ Istanbul tới Sao Paulo, khi đến gần Ma-rốc, máy bay được thông báo đang gặp tình trạng nguy hiểm, nên phải hạ cánh lập tức xuống sân bay gần nhất là Casablanca tại Ma-rốc.
 

Trưa ngày 30-3, máy bay đã đáp thành công xuống sân bay Casablanca. Để đảm bảo an toàn, trước khi chiếc Boeing 777-300 đáp xuống, sân bay này đã di tản toàn bộ máy bay đến vị trí an toàn. Khi chiếc Boeing vừa hạ cánh, những chuyến bay đến Casablanca lại được tiếp tục hoạt động.

Sau khi chiếc máy bạy đáp xuống an toàn, những người có mặt trên chuyến bay này đã được đưa đến nơi an toàn. Cơ quan chức năng đã tiến hành truy tìm những thiết bị nổ có thể được dấu trên máy bay.

Một nguồn tin từ AirLive cho biết, khi kiểm tra phòng vệ tinh trên chiếc Boeing 777-300, người ta đã phát hiện một tờ giấy ghi một từ “Bom”.

 
Theo baovesg.com 

 

Người đứng đầu Indonesia lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển Đông

Email In PDF.
( Votes )
Người đứng đầu Indonesia lên tiếng bảo vệ chủ quyền Biển Đông

Nói về đường lưỡi bò Bắc Kinh đã đặc ra để khẳng định chủ quyền, Tổng thống Joko Widodo, Indonesia đã lên tiếng phản bác và tuyên bố đường này hoàn toàn vi phạm luật pháp quốc tế.

Tuy đưa ra tuyên bố này, nhưng ông Joko Widodo vẫn đưa ra lời khẳng định, Indonesia chì muốn giữ vai trò trung gian nói lên tính chân thực về những gì đang diễn ra tại khu vực đang tranh chấp chủ quyền vô cùng căng thẳng này. Indonesia luôn kêu gọi các quốc gia trong khu vực tranh chấp nên làm theo Bộ qui tắc ứng xử giữa các bên ở Biển Đông (COC), đồng thời ủng hộ việc Bắc Kinh nên có cuộc thương thuyết với Nhật Bản và cả ASEAN.
 

Ông Widodo còn cho biết, những quốc gia tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương nên duy trì nền hòa bình và ổn định lâu dài. Muốn kinh tế tăng trưởng mạnh thì sự ổn định về an ninh và cính trị là điều kiện tiên quyết.

Cũng trong thời gian đó, trong một cuộc họp báo, cố vấn chính sách đối ngoại Indonesia, ông Rizal Sukma cũng cho hay, vào 7 năm trước, quốc gia này đã gửi những lập trường của mình đối với việc liên quan đến tranh chấp ranh giới thềm lục địa đến Liên Hợp Quốc, lập trường của Indonesia cho thấy họ không công nhân về đường chín đoạn của Trung Quốc, cho đến hiện tại bây giờ, quốc gia này vẫn giữ nguyên lập trường của chính mình.

 Theo baovesg.com

 

IS đang ngày càng đánh mất khả năng bảo vệ căn cứ

Email In PDF.
( Votes )
IS đang ngày càng đánh mất khả năng bảo vệ căn cứ

Với sự tấn công mãnh liệt từ phía quân đội Iraq, Nhà nước Hồi giáo IS đã dần mất đi quyền kiểm soát phần lớn thành phố Tikrit.

Nhiều trang tin cho biết, khoảng 23 nghìn binh lính trong quân đội Iraq đã cùng với các nước liên minh đã huy động chiến đấu cơ, vũ khí hạng nặng, xe tăng để đối phó với lực lượng IS đang có mặt tại Tikrit. Thành phố này được biết đến như một căn cứ trọng yếu của phiến quân tại Iraq.
 

Cuộc chiến đã xảy ra trong nhiều ngày qua, vào sáng hôm nay, chính phủ Iraq đã cho biết họ đang kiểm soát hơn 1 nửa thành phố Tikrit. Khu vực còn lại của thành phố vẫn đang bị hơn 100 phiến quân cố gắng bám trụ. Trước chiến thắng này, một đại diện phía IS đã đưa ra tuyên bố cho rằng cả đều là giả dối.

Thành phố Tikrit là nơi sinh ra Saddam Hussein. Nơi đây rơi vào tay phiến quâ IS từ giữa băm 2014. Đầu tháng 3 vừa qua, người đứng đầu Iraq, ông Haider al-Abadi đã ra quyết định giành lại Tikrit và tỉnh Salaheddin. Nhưng điều này không hề dễ dàng khi IS nhất quyết không bỏ nơi này, cuộc chiến đã gây tổn thất khá nhiều cho binh lính Iraq. Vì trong cuộc chiến này, IS đã đưa vào sử dụng cả khí độc chlorine để bảo vệ căn cứ.

Một khi giành lại toàn vẹn thành phố Tikrit, điều này sẽ đánh dấu một mốc quan trọng giúp quân đội chính phủ Iraq đẩy mạnh chiến dịch giành lại cả thành phố lớn Mosul vẫn đang nằm trong tay phiến quân.

 Theo baovesg.com

 

 

 

Mật vụ Mỹ tăng cường bảo vệ Nhà Trắng vì tiếng nổ

Email In PDF.
( Votes )
Mật vụ Mỹ tăng cường bảo vệ Nhà Trắng vì tiếng nổ

Vào thứ bảy vừ qua, tại gần khu vực Nhà Trắng đã xảy ra một vụ nổ gây chấn động. Tiếng nổ phát ra chỉ cách thời gian gia đình ông Obama chuẩn bị lên trực thăng chỉ vài phút.

Nhiều trang tin tại Mỹ đã đăng tải thông tin liên quan đến vụ việc. Trong một cuộc họp báo, đại điện Sở Mật vụ đã cho biết, vụ nổ gây kinh hoàng đã được xác định phát ra từ xe bán đồ ăn nhanh ở gốc phố, cách Nhà Trắng không xa. Vụ nổ không hề gây nguy hiểm đến gia đình Tổng thống và Nhà Trắng, nhưng Sở Mật vụ vẫn quyết định tăng cường bảo vệ an ninh xung quanh khu vực Nhà Trắng và tất cả của của khu dinh thự này đều được khóa an toàn.
 

Thời điểm tiếng nổ phát ra cũng là lúc ông Obama cùng với những vợ và con minh đang chuẩn bị rời khỏi dinh thự để lên trực thăng bay đến căn cứ không quân Andrews, vì tại đó đang diễn ra một lễ kỷ niệm. Vụ nổ đã làm thay đổi phương tiện di chuyển của gi đình vị Tổng thống, thay vì đi bằng trực thăng như kế hoạch trước đó, họ đã chuyển sang dùng ô tô và mang theo mộtbđòn hộ tống rầm rộ.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, ngay lúc xe bán đồ ăn nhanh bốc cháy và phát ra tiếng nổ kinh hoàng thì đây cũng là thời điểm những chú chó nghiệp vụ đánh hơi và tìm thấy một chiếc xe ô tô có đấu hiệu bất thường đang đậu gần khu dinh thự. Sau khi chiếc xe bị phát hiện, bảo vệ đã đến kiểm tra và cho biết chiếc xe không có mối quan hệ với vụ nổ.

 
Theo baovesg.com 

 

Một người đàn ông Việt bị cáo buộc hợp tác với tổ chức khủng bố

Email In PDF.
( Votes )
Một người đàn ông Việt bị cáo buộc hợp tác với tổ chức khủng bố

Trong nhiều ngày qua, nhiều phương tiện truyền thông không ngừng đưa tin về vụ việc một người đàn ông gốc Việt có dính liếu đến tổ chức khủng bố al Qaeda ở Yemen.

Theo nhiều nguồn tin cho hay, người đàn ông trên tên là Minh Quang Pham. Người này có nguy cơ sẽ bị tù chung thân với rất nhiều tội danh. Người này đã có ý đồ muốn tiến hành thánh chiến cho tổ chức của mình tại Ả-rập.
 

Theo đó, người đàn ông này cùng với những đồng phạm là  al-Awlaki và Samir Khan, hỗ trợ phát tán tạp chí “Inspire” của tổ chức khủng bố. Vào năm 2011, hai đồng phạm trên đã bị thiệt mạng trong một cuộc không kích. Riệng Phạm đã bị bắt và sẽ được xét xử tại tòa án bang Manhattan, Mỹ.

Theo hồ sơ điều tra, Phạm bị cảnh sát bắt giữ khi hắn nhờ một người chỉ điểm sống tại Yemen năm 2011. Phạm là người đã tiến hành nhiều cuộc thánh chiến, cung cấp cở sở vật chất cho các thủ lĩnh của nhóm al Qaeda. Để bảo vệ an toàn cho bản thân, người đàn ông này không bao giờ để vắng bóng khẩu súng trường bên người.

Hắn bị cảnh sát tóm gọn vào giữa năm 2012, khi đang lẩn trốn tại Anh, được áp giải đến Mỹ xét xử vào ngày 26-2-2014.

 Theo baovesg.com 

 

Ngườii đứng đầu chính phủ Jordan lên tiếng ủng hộ cuộc chiến chống IS

Email In PDF.
( Votes )
Ngườii đứng đầu chính phủ Jordan lên tiếng ủng hộ cuộc chiến chống IS

Nhà vua Jordan vô cùng bất mãn với những hành động vô nhân đạo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo nên đã đứng lên kêu gọi các quốc gia cùng nhau đừng lên chống lại tổ chức này và gọi cuộc chiến này là Chiến tranh thế giới thứ 3. Nguyên nhân của việc kêu gọi các nước Hồi giáo hợp tác chồng lại tổ chức này là do mổi đe dọa của IS ngày càng lớn khi chúng đánh chiếm một khu vực rộng lớn tại Iraq và Syria từ năm 2014.
 

Trong một cuộc hợp báo tại Mỹ, Quốc vương nhà nước Jordan đã cho biết, nhiệm vụ chống lại tổ chức IS là nhiệm vụ chung của tất cả các quốc gia. Cuộc chiến hống lại nhà nước Hồi giáo góp phần cứu giúp, bảo vệ những quốc gia Hồi giáo đang chịu sự đàn áp của IS, đồng thời cũng ngăn chặn tổ chức này bành trướng thế lực đến những quốc gia khác.

Nói vệ chiến lượt không kích của các nước liên minh chống lại Nhà nước Hồi giáo, vị quốc vương tỏ ý không tán thành, nhưng ông lại hướng theo cách chiến đấu chống lại tổ chức nguy hiểm này bằng biện pháp lập ra một mặt trận gồm tất cả các tôn giáo làm lực lượng chiến đấu.

Ông còn khẳng định một điều, yếu tố mấu chốt của cuộc chiến này chính là tư tưởng trong cuộc chiến.

Người đứng đầu Jordan cũng nhấn mạnh, đất nước này sẽ tham gia vào tổ chức liên minh chống IS của Mỹ với một vai trò quan trọng hơn. Nhiều thông tin cho biết, có đến hơn 2 nghìn người Jordan có mặt trong các đội quân IS.

 Theo baovesg.com

 
Trang 1 của 27