DANH BẠ

CHI NHÁNH

TP HỒ CHÍ MINH

Trụ Sở Chính:
Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, P.14, Q.Tân Bình, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 38312302
Fax : (08) 62578579


CN BÌNH DƯƠNG:

Địa chỉ: 4C T12, KP Bình Đáng, P.Bình Hòa, TX Thuận An, Tỉnh Bình Dương 
Điện thoại: (0650) 3765656
Fax : (0650) 3765656

QUẢNG CÁO

pepsi

giotraidat

 viecombank_logo

  congngheso

mtv

baovesg-banner

 chuyenphaidep180x115 

1234

Tin tức pháp luật


Nợ nần, mang con bán sang Trung Quốc

Email In PDF.
( Votes )

Chỉ vì không trả được nợ, bố ruột đã nhẫn tâm mang con ruột chỉ mới mười tháng bán sang Trung Quốc.

Vào ngày 15-8 vừa qua, cơ quan chức năng H. Mèo Vạt, Hà Giang đã giao cháu Hạ Mí Sình cho người thân.

Vào ngày 8-8 vừa qua, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan điều tra xã Niêm Tòng về việc cháu trai mười tháng tuổi của bà Chứ Thị Dua (70 tuổi, ngụ thôn Phiêng Tòng, xã Niêm Tòng) bị mất tích. Ngay lập tức cơ quan chức năng huyện đã tiến hành điều tra vụ việc.

Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và tiến hành khởi tố các đối tượng Vừ Thị Cáy (20 tuổi); Hạ Mí Lềnh (42 tuổi), cả hai đối tượng cùng trú tại xã Niêm Tòng và Ly Mí Chơ (43 tuổi, người Trung Quốc) về hành vi Buôn người sang biên giới.

Sau khi bị bắt, các đối tượng khai nhận, cháu Sình là con chị Vừ Thị Dua và Hạ Mí Chơ. Chơ có hai vợ là chị Vừ Thị Dua và Vừ Thị Cáy, chị Dua là vợ hai. Do xảy ra mâu thuẫn, chị Dua đã về ở tại nhà mẹ đẻ hơn hai tháng qua. Do nợ quá nhiều, không có khả năng chi trả, nên Chơ có ý muốn bán con ruột của mình để kiếm tiền trả nợ.

Chơ và Lềnh đã quen biết từ rất lâu, cong ty bao ve huyen binh chanh nên được Lềnh hỗ trợ Chơ đã mang con ruột của mình đến bán cho tên chuyên buôn người sang biên giới là Ly Mí Chơ và lấy về 12.000 nhân dân tệ.

Theo thông tin từ Trưởng công an huyện Mèo Vạc, ông Nguyễn Văn Viên, khi nhận được trình báo, lực lượng chức năng ngay lập tức vào cuộc đến địa điểm bọn buôn người đang thực hiện giao dịch để tóm gọn bọn chúng.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

 Theo baovesg.com

 

Nam Định: Hai bà cháu bị chém đến chết

Email In PDF.
( Votes )

Sau khi nghe tiếng trẻ khóc hoài không nín tại nhà bà Đủng, hàng xóm đã chạy sang xem và kinh hoàng khi phát hiện bà Đủng cùng người cháu ngoại 12 tuổi nằm chết trên vũng máu, trên người chi chít vết chém.

Vào trưa ngày 13-8, người dân phát hiện bà Trương Thị Đủng (SN 1932, ngụ xóm Cời, xã Yên Cường, Ý Yên, Nam Định) nằm chết trên vũng máu cùng với cháu Trịnh Văn Khôi (SN 2002, cháu nội bà Đủng).

Vào thời gian xảy ra vụ án, chị Đinh Thị Quyên (SN 1968) trong lúc nghỉ trưa đã nghe thấy tiếng khóc không ngớt của cháu Trịnh Văn Khiêm (SN 2009, cháu nội bà Đủng). Nghe tiếng Khiêm khóc rất lâu, chị Quyên liền chạy sang, thấy chị Quyên, cháu Khiêm chỉ tay vào nhà, vừa khóc vừa nói “bà, anh cháu chết rồi”. Chị Quyên vội chạy vào trong và kinh hoàng khi thấy bà Đủng cùng cháu Khôi đã tử vong với nhiều vết chém trên người, xung quanh toàn là máu.

Chị Quyên vội vã chạy về báo cho chồng và người dân xung quanh, sau đó báo cho chính quyền địa phương.

Theo lời anh Nguyễn Văn Niềm (SN 1959, chồng chị Quyên) cho biết, khi anh thấy vợ vội vã chạy về từ nhà bà Đủng và nói bà Đủng cùng cháu Khôi đã chết, nên anh liền chạy sang xem và thấy hai bà cháu đã chết từ bao giờ. Thấy có dấu vết của một vụ án mạng, anh đã kêu người dân trình báo chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được trình báo của người dân, cơ quan chức năng đã ngay lập tức có mặt bảo vệ hiện trường, thu thập chứng cứ, đồng thời báo cho lực lượng chức năng H. Ý Yên cùng xuống điều tra vụ việc, cong ty bao ve huyen nha be khám nghiệm tử thi.

Qua công tác khám ngiệm thi thể nạn nhân, cơ quan điều tra kết luận đây có thể là một vụ án mạng. Sau đó tiến hành lập hồ sơ, truy tìm hung thủ.

Theo nguồn tin do anh Niềm cung cấp, vào ngày 14-8, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ Trịnh Văn Duy (SN 1999, cháu nội bà Đủng) để hỗ trợ điều tra. Hôm nay 15-8, theo lời khai của Duy, hung khí dùng để giết hai bà cháu bà Đủng là một con dao nhọn đã bị y vứt xuống ao cách hiện trường vụ án khoảng 2km. Hiện tại, cơ quan chức năng đang truy tìm hung khí.

Theo lời anh Niềm, Khôi là con trai chị Nguyễn Thị Chúc (SN 1968), do chồng đã chết, nên chị phải một mình nuôi con, vì quá nghèo khó nên chị Chúc đã lên Hà Nội làm việc và để Khôi cho bà Đụng trông coi. Bà Đủng là một người hiền hậu, chưa hề gây ra xích mích với ai. Ngoài chăm sóc Khôi, bà Đủng còn chăm sóc thêm cháu Khiêm (em ruột Duy). Anh em Duy là em con ông chú của Khôi.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

 Theo baovesg.com

 

Hung hăng xông vào nhà bắt cả gia đình kẻ thù làm con tin

Email In PDF.
( Votes )

Có tư thù từ trước nên hai đối tượng Bun và Chúc đã mang dao, tuýp sắt xông vào nhà ông A để trả thù. Khi thấy cảnh sát, cả hai đã khống chế cả gia đình nạn nhân làm con tin.

Vào ngày 13-8, cơ quan chức năng quận Bình Tân đã tiến hành bắt giữ hai đối tượng Lê Văn Bun (SN 1990, nguyên quán An Giang) và Đỗ Văn Chúc (SN 1977, nguyên quán Kiên Giang). Cả hai đã hung hăng mang theo vũ khí xông vào nhà uy hiếp cả gia đình ông A (SN 1967, ngụ P. Tân Tạo A, Bình Tân).

Được biết, giữa ông A và các đối tượng trên có xích mích với nhau trong thời gian trước. Vào chiều tối ngày 12-8, Bun cùng với Chúc đã mang theo dao, ống tuýp xông vào nhà bắt vợ con ông A uy hiếp, nhằm mục đích trả thù. Trong lúc làm việc, ông A biết chuyện nên đã chạy về nhà. Thấy ông A, hai đối tượng đã dùng dao dâm vào vai khiến người đàn ông này trọng thương.

Nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông A, mọi người chạy tới, cong ty bao ve quan tan phu tuy nhiên do bọn côn đồ quá hung hăng không ai dám xông vào nên đã trình báo cho chính quyền địa phương. Sauk hi nhận được tin báo, lực lượng chức năng ngay lập tức đã có mặt để giả cứu gia đình ông A.

Thấy có sự xuất hiện của cảnh sát, hai tên côn đồ đã kề dao vào cổ vợ con ông A, nói là họ sẽ chết nếu ai xông vào. Sau một khoảng thời gian thuyết phục các đối tượng không thành, lực lượng 113 đã âm thầm xông vào nhà và khống chế thành công hai tên côn đồ, giao cho Công an quận Bình Tân xử lý.

Sau khi bị bắt, hai đối tượng khai nhận, do có mâu thuẫn từ trước, nên muốn khống chế người thân của ông A để trả thù. Nhưng cơ quan điều tra nghi ngờ, Bun và Chúc muốn khống chế gia đình ông A là có ý đồ khác.

Vụ việc vẫn đang được Công an quận bình Tân tiến hành điều tra làm rõ.

 Theo baovesg.com

 

Nổ súng giết chủ nợ để quỵt tiền

Email In PDF.
( Votes )

Đặng A Téo nợ tiền của ông Trương Thanh Bình nhưng lại không có khả năng chi trả, nên đã lập kế hoạch giết ông Bình để không phải trả nợ.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 6-8, đối tượng Đặng A Téo (23 tuổi, ngụ thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc, H. B Chẽ, Quảng Ninh) đã được cơ quan điều tra tỉnh Quảng Ninh bắt giữ để tiến hành dựng lại hiện trường vụ án mạng vào chiều ngày 11/7 tại ngã ba khe Mằn khiến ông Trương Thanh Bình (42 tuổi, ngụ xã Xuân Sơn, Đông Triều, Quảng Ninh), đang trú tại khu 7, TT Ba Chẽ.

Vào chiếu ngày 11-7, khi nghe tiếng súng nổ phát ra từ ngã ba Khe Mằn, người dân đã nhanh chân chạy đến xem thì tá hỏa khi trông thấy một người đàn ông nằm chết bên đường.

Nhận được thông tin từ người dân, lực lượng chức năng tỉnh Quảng ninh đã ngay lập tức có mặt cùng với Công an huyện tiến hành bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập chứng cứ để điều tra vụ án. Qua công tác điều tra, cơ quan chức năng đã xác định nạn nhân chính là ông Trương Thanh Bình.

Sau khi khám xét hiện trường và từ thi, cơ quan chức năng đã xác định được khoảng cách, nơi hung thủ ẩn nấp để sát hại nạn nhân. Cơ quan chức năng đã xác định đây là một vụ án mạng, hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân chính là một khẩu súng bắn đạn ghém. Hung thủ bắn nạn nhân ở một nơi khá xa, nguyên nhân gây án là do mâu thuẫn cá nhân.

Qua công tác rà soát các mối quan hệ của nạn nhân, cơ quan điều tra tìm được thông tin, nạn nhân Bình đã từng đến địa phương này mau cây sa mộc và có quen với nhiều đối tác kinh doanh tại xã Đồn Đạc, trong đó có một người tên Sông.

Người này có địa chì 3và lai lịch khá bất minh. Ngày 13/6, ông Bình đưa cho Sông 140 triệu nhờ người này mua giúp đồi cây sa mộc tại xã. Khi ông Bình hỏi chủ đồi thì biết Sông vẫ chưa trả tiền, nên đã tìm Sông nhưng người này đã khóa máy và rời khỏi nơi sinh sống. Sau đó, nhờ mối quan hệ rộng của mình, ông Bình đã tìm thấy số điện thoại sông đang dùng và gọi đến cho hắn để đòi tiền nhưng Sông không chịu trả.

Qua công tác điều tra, cơ quan chức năng đã biết được thông tin về Sông. Tên thường gọi của hắn là Đặng Dảu Sông, tên khai sinh là là Đặng A Téo. Vào ngày 11-7, nhiều nhân chứng phát hiện Téo có xuất hiện tại thôn Khe Mằn. Téo đã hẹn ông Bình đến ngã ba Khe Mằn rồi sát hại.

Vào ngày 12-7, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành bắt giữ Đặng A Téo, cong ty bao ve quan phu nhuan  nhưng người này đã bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 15-7, khi Téo đang trốn trong rừng thì bị cơ quan chức năng bắt giữ, tịch thu khẩu súng bắn đạn ghém cùng một viên đạn, công an nghi ngờ đây chính là hung khí giết chết ông Bình.

Sau khi bị bắt, Téo khai, vào tháng 6/2014, khi được ông Bình giao cho 140 triệu đồng nhờ mua đồi sa mộc, Téo đã không mà mang số tiền trên trốn đi vào Nam và tiêu sạch. Khi ông Bình gọi đòi nợ và đe dọa sẽ báo chính quyền nên Téo đã nảy sinh ý định giết chết ông Bình để quỵt nợ.

Vào sáng ngày 10-7, Téo về nhà và liên lạc với Triệu A Năm (22 tuổi, ngụ tại Khe Mằn) đến nhậu với Téo. Trong khi đang nhậu, Téo có nói cho Năm biết kế hoạch giết ông ông Bình của hắn. Sau cuộc nhậu, Téo mang súng đến nắp sẵn trên đồi sa mộc để đợi ông Bình.

Khi ông Bình tới, Téo rút súng bắn vào đầu và ngực khiến ông Bình chết ngay tại chỗ, sau đó Téo bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo hồ sơ vụ án, khi Đặng A Téo đang lẩn trốn, đối tượng Triệu A Si (28 tuổi, ngụ cùng địa phương với Téo), là người đã tiếp tế thức ăn, card điện thoại cho Téo, mặc dù biết hắn là hung thủ giết ông Bình. Thế nên, trong vụ án giết chết ông Bình, ngoài Téo là đối tượng chính bị bắtvề hình vi Giết người, cơ quan điều tra còn bắt thêm Triệu A Si về tội Che dấu tội phạm và Triệu A Năm về tội Không tố giác tội phạm.

Theo baovesg.com

 

Xông vào đường ray, một phụ nữ tử vong tại chỗ

Email In PDF.
( Votes )

Trong lúc tàu đang chạy tới, một phụ nữ đã xông vào đứng dưới đường ray mặc cho nhân viên đường sắt đã hạ thanh chắn. Vụ tai nạn khiến người phụ nữ chết nagy tại chỗ.

Vào sáng ngày 26-7, sau khi có mặt bảo vệ hiện trường, lực lượng chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường và thi thể nạn nhân để điều tra vụ tai nạn tại đoạn giao nhau giữa đường sắt Bắc - Nam với đường Huỳnh Văn Bánh, thuộc Q, Phú Nhuận, TPHCM, làm cho một người phụ nữ ngoài 40 tuổi chết ngay tại chỗ.

Theo hồ sơ vụ án, vào sáng ngày 26-7, khi đoàn tàu chuẩn bị tiến vào ga Sài Gòn, khi tới đoạn giao nhau giữa đường sắt Bắc - Nam với đường Huỳnh Văn Bánh, nhân viên đường sắt đã hạ thanh chắn ngăn các phương tiện đang lưu thông.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, một phụ nữ điều khiển xe tai ga chạy trên đường Huỳnh Văn Bánh, dừng lại, xuống xe, chui qua thanh chắn và đứng giữa đường ray.

Do sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ nên đòan tàu không kịp dừng lại và đã đâm trực diện vào người phụ nữ, làm cho nạn nhân chết ngay tại chỗ.

Sau đó, đoàn tàu tiếp tục chạy sau khi đã lập biên bản. Thi thể nạn nhân đã được đưa sang đường để làm thông thoáng đường ray.

Khi kiểm tra dưới yên xe của nạn nhân, cơ quan chức năng phát hiện một CMND mang tên Ngô Thị Bích Liên (SN 1973, thường trú tại Q. 3, TPHCM)

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 Theo baovesg.com

 

Tên trộm sa lưới vì tấm thiệp cưới dưới cốp xe

Email In PDF.
( Votes )

Thực hiện vụ trộm ví tiền tại quán nước nhưng bị phát hiện, “nữ quái” đã bỏ lại xe máy để bỏ chạy thoát thân. Tưởng đã thoát được nhưng Nga không ngờ rằng tấm thiệp cưới để dưới cốp xe đã khiến Nga sa lưới pháp luật.

Hôm qua 7/8, đối tượng Trương Thị Thu Nga (SN 1974, ngụ P. Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn) đã bị lực lượng chức năng thành phố Quy Nhơn, Bình Định tiến hành bắt tạm giam hai tháng về tội Trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào chiều ngày 26/7, Nga vào quán giải khát Hoàn Hảo nằm trên đường Hoàng Diệu, P. Lý Thường Kiệt để uống nước. Lợi dụng sơ hở của khách uống nước tại quán, Nga đã móc túi lấy đi một chiếc ví chứa gần 5 triệu đồng, nhưng Nga đã bị người chủ quán phát hiện, truy đuổi. Sợ bị bắt, Nga cầm ví bỏ chạy và bỏ lại xe máy.

Sau đó, người dân đã báo lại vụ việc và giao nộ chiếc xe của tên cướp cho chính quyền địa phương. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã tiến hành xác minh danh tính chủ sở hữu của xe, nhưng cơ quan chức năng đã gặp khó khăn khi chiếc xe trên đã được bán qua tay nhiều người nhưng không hề được sang tên, nên không thể biết ai là chủ nhân cuối cùng của chiếc xe. Tuy nhiên từ manh mối thu thập được là tấm thiệp cưới để dưới cốp xe, cong ty bao ve quan binh thanh nên lực lượng chức năng đã truy ra tung tích của tên trộm chính là Trương Thị Thu Nga.

Vào ngày 4/8, lực lượng chức năng P. Lý Thường Kiệt đã ra lệnh triệu tập Nga lên làm việc. Tại cơ quan điều tra, Nga khai, chỉ trong vòng gần 3 tháng, “nữ quái” đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại thành phố Quy Nhơn. Trước khi được triệu tập chỉ một ngày, Nga đã thực hiện hai vụ trộm với ba chiếc ĐTDĐ.

Theo baovesg.com

 

Vĩnh Phúc: Phát hiện thi thể hai vợ chồng chết trong nhà trọ

Email In PDF.
( Votes )

Khi người giao hàng ắc quy tới kêu cửa nhưng không thấy chủ nhà mở cửa, thấy cửa khép hờ nên người này đã vào xem và kinh hoàng khi phát hiện hai vợ chồng chủ nhà đã chết.

Sáng hôm qua 6-8, người dân sống tại xã Yên Lập, H. Vĩnh tường, Vĩnh Phúc đã kinh hoàng khi phát hiện thi thể hai vợ chồng ông Nguyễn Văn Lương (46 tuổi, quê Hà Đông, Hà Nội) và bà Trần Thị Ước (60 tuổi, quê Tam Nông, Phú Thọ) nằm trong ngôi nhà trọ mà hai vợ chồng hiện đang thuể để kinh doanh và sinh sống.

Theo nguồn tin từ người dân, vào sáng ngày 6-8, khi chị Nguyễn Thị Chuyên đến nhà trọ hai vợ chồng ông Lương để giao hàng ắc quy, chị vào gọi cửa nhưng mãi không thấy ai trả lời. Chị phát hiện cửa nhà khép hờ nên đã đi vào và hoảng hốt khi thấy ông Lương và bà Ước đã chết. Chị Chuyên ngay lập tức tri hô, mọi người nghe thấy đã chạy đến và gọi báo cho chính quyền địa phương biết vụ việc.

Ông Lương và bà Ước đã trọ tại ngôi nhà này đã gần một năm nay, tại đây, ông bà mở một cửa hàng bán ắc quy. Được biết, hai vợ chồng ông Lương là người nơi khác tới. Trước khi thuê ngôi nhà này, hai người đã từng thuê một vài ngôi nhà để mở cửa hàng ở một vài xã khác.

Một số nhân chứng cho biết, vào sáng sớm, cong ty bao ve huyen binh chanh nhiều người vẫn còn nhìn thấy hai vợ chồng ông Lương mang biển quảng cáo ra đường để chuẩn bị mở cửa kinh doanh. Trước khi phát hiện thi thể ông Lương và bà Ước, người dân cho biết, họ không hề nghe thấy bất cứ một tiếng động bất thường nào từ nhà của hai vợ chồng này.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng chức năng xã Yên Lập và huyện Vĩnh Tường ngay lập tức có mặt, bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra vụ việc. Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng không phát hiện dấu vết án mạng.

Theo lời trưởng Công an xã, hai nạn nhân thuê ngôi nhà tại thôn Đồi Me, Yên Lập để kinh doanh ác quy gần một năm nay, không ai biết hai người có phải là vợ chồng hay không, chỉ biết họ sống vời nhau kể từ khi mới tới. Hiện nguyên nhân khiến hai vợ chồng ông Lương, bà Ước vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Vụ việc xảy ra khiến người dân tụ tập xem rất đông, gây ách tắt giao thông tại quốc lộ 2, CSGT đã tiến hành giải tỏa và phân luồng giao thông.

 Theo baovesg.com

 

Xảy ra va chạm, hai thanh niên giết người giữa phố

Email In PDF.
( Votes )

Chỉ vi xảy ra va chạm khi tham gia giao thông, hai thanh đã nổi máu côn đồ dùng dao đâm chết đối phương ngay trên đường.

Hôm qua 5-8, tại đường Phạm Văn Đồng thuộc quận Từ Liêm, Hà Nội đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng, khiến một người chết.

Vào thời điểm xảy ra vụ án, trên đoạn đường gần chỗ giao nhau giữa Phạm Văn Đồng và Hoàng Quốc Việt đã xảy ra một vụ va chạm nhẹ giữa một xe ôtô mang biển số 30X-5090 và một xe Wave của hai thanh niên.

Chỉ là vụ va chạm nhẹ nhưng ngay sau đó, người ngồi sau xe máy đã rút dao đâm chết tài xế ôtô. Sau khi gây án, các đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát ngay khỏi hiện trường. Sau khi nhận được thông tin, cơ quan Công an ngay lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường và điều tra vụ việc.

Tài xế ôtô gặp nạn nga sau đó được xác định danh tính tên là Kiều Ngọc Thành (SN 1959, ngụ Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Theo lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường, rất co thể nguyên nhân gây ra cái chết của ông Thành co liên quan đến các khoảng nợ. Trước đó, ông Thành đã bị một nhóm thanh niên cố ý chặn xe để truy sát ông.

Hiện tại, thi thể ông Thành đã được đưa về BV 198. Theo lời người nhà nạn nhân, ông Thành hiện tại đang làm nghề xây dựng, thường trú tại Mê Linh, Hà Nội. Trong thời gian gần đây, công việc làm ăn củ ông Thành không được suông sẻ, ông đã nợ tiền của nhiều người. Theo thông tin từ người hàng xóm ở cạnh nhà ông Thành, thời gai gần đây đã có nhiều người đến hăm dọa ông Thành.

 Theo baovesg.com

 

Xác nạn nhân bị bác sĩ Tường cùng bảo vệ phi tang đã được phát hiện

Email In PDF.
( Votes )

Từ kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông được phát hiện ở bến đò Vân Đức vào ngày 18-7 vừa qua đã xác định được đó chính là xác chị Huyền, nạn nhân của vụ TMV Cát Tường.

Vào đêm 4-8, cơ quan điều tra đã có kết quả giám định ADN của thi thể được phát hiện ở bến đò Vân Đức. Qua kết quả trên, cho thấy ADN của thi thể trôi sông hoàn toàn trùng khớp với ADN của thân nhân của chị Huyền.

Tuy nhiên, khi phóng viên tiếp xúc với người nhà chị Huyền, mẹ chị Huyền nói bà vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào. Bà cho biết, vào những ngày trước, gia đình đã đưa mẫu ADN cho cơ quan chức năng để đối chiếu với ADN của thi thể trôi sông. Gia đình được cơ quan chức năng hứa sẽ cho biết kết quả vào ngày mai.

Được biết, vào ngày 18-7 vừa qua, cong ty bao ve quan thu duc người dân đã phát hiện một thi thể có những đặc điểm gần giống với nạn nhân vụ TMV Cát Tường, tại bến đò Vân Đức, trên sông Hồng thuộc H. Gia Lâm, Hà Nội. Xác chết nằm trong bọc nilông, kèm theo những chất rắn như bê tông. Nơi phát hiện thi thể cách hiện trường bác sĩ tường ném xác khoảng 3km.

Thi thể khi được phát hiện được mặc quần đen, áo hoa trắng. Màu của quần áo thi thể được cho là gần giống với quần áo chị Huyền mặc trong ngày xảy ra vụ án. Thi thể đang trong tình trạng phân hủy rất mạnh, các bộ phận đều bị rời ra.

Trước đó, suốt nhiều tháng, lực lượng chức năng và gia đình đã nổ lực tìm kiếm nhưng vẫn không tìm ra thi thể chị Huyền. Chính vì vậy, quá trình xét xử và xử lý bác sỹ Tường vẫn còn khá nhiều khúc mắc và tranh cãi.

Tuy nhiên, không phụ tấm lòng kiên trì tím kiếm của cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân. Cuối cùng thi thể chị Huyền bị bác sĩ Tường và bảo vệ Khánh ném xuống sông hồng phi tang cũng đã được tìm thấy.

 Theo baovesg.com

 

Quản lý trẻ mồ côi ở chùa mua bán trẻ em

Email In PDF.
( Votes )

Lực lượng chức năng Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Thanh Trang, hiện tại đang là quản lý trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề, thuộc Q. Long Biên, Hà Nội, đễ làm rõ hành vi mua bán trẻ em.

Hôm qua 3-8, công an thành phố Hà Nội đã bắt đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang (36 tuổi), hiện đang giữ chức quản lý trại trẻ mồ côi tại chùa Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Đối tượng này có liên quan đến một vụ án mua bán trẻ em, nạn nhân là cháu Cù Nguyên Công (SN 2012).

Đồng phạm với Trang là Phạm Thị Nguyệt (35 tuổ, ngụ Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình) cũng bị bắt. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã triệu tập một số cá nhân có liên quan đến vụ án để hỗ trợ điều tra.

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu năm 2013, anh Nguyễn Thành Long (ngụ Khu đô thị Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội) đã tham gia hội từ thiện tại chùa Bồ Đề. Vào cuối tháng 10-2013, đối tượng Nguyễn Thị Thanh Trang đã nhắn tin cho anh Long, nói rằng đã phát hiện một trẻ sơ sinh ở cổng chàu, còn nguyên dây rốn, không thấy thông tin gì trên người cháu bé. Hai vợ chồng anh Long đã quyết định làm bố mẹ đỡ đầu cho bé, cháu bé bị bỏ rơi được chùa đặt tên là Cù Nguyên Công.

Đến cuối tháng 1-2014, Trang gọi báo cho anh Long biết rắng sắp có đoàn kiểm tra đến nên nhờ vợ chồng anh Long mang cháu Công trở chùa. Vợ chồng anh Long đã làm theo lời của Trang. Khoảng 3 ngày sau, khi vợ anh Long đến chùa để đưa cháu Công về nhà thì được biết cháu không còn ở trong chùa.

Khi tìm gặp Trang, vợ chồng anh Long được người phụ nữ này giải thích, cháu Công đã được mẹ cháu đón về. Thấy có nhiều uẩn khúc, anh Long đã làm đơn kiến nghị đến các cơ quan báo chí để được làm rõ.

Sau khi thấy có dấu hiệu của một vụ án mua bán trẻ em, cong ty bao ve quan tan binh  lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, làm rõ.

Đuợc biết, chùa Bồ Đề nổi tiếng với hành động cưu mang trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, trẻ bị bỏ rơi, củng với các nhà từ thiện góp tiền và nhiều vật dụng khác để hỗ trợ nuôi dưỡng các bé. Nhưng trong những tháng gần đây, người dân hoang mang khi có nhiều nguồn tin báo rằng ngôi chùa này có liên quan đến hành vi mua bán  trẻ em.

 Theo baovesg.com

 

Khánh Hòa: Công nhân hung hăng chém chết bảo vệ

Email In PDF.
( Votes )

Đi nhậu về khuya, gọi không ai mở cửa, Dũng đã âm thầm lẻn vào tìm dao chém bảo vệ đến chết.

Hôm qua 1-8, lực lượng chức năng H. Vạn Ninh, Khánh Hòa đã bàn giao đối tượng Phùng Tấn Dũng (SN 1974, ngụ xã Vạn Hưng, H. Vạn Ninh) cùng toàn bộ hồ sơ vụ án cho Công an tỉnh Khánh Hòa để làm rõ tội Giết người.

Được biết, Dũng hiện tại đang làm công nhân tại công ty khai thác đá granit tại Vạn Ninh. Vào đêm xảy ra vụ án, Dũng đi nhậu cùng một số người bạn đến khuya mới về.

Khi về đến công ty, Dũng nhiều lần gọi cửa nhưng không thấy có người ra mở cửa, Dũng đã âm thầm trèo tường vào công ty, sau đó vác dao đi tìm bảo vệ. Khi trông thấy ông Nguyễn Xuân Phụng (SN 1952, đang làm bảo vệ tại công ty), Dũng dùng dao chém hàng chục nhát vào đầu và người ông Phụng. Tuy được đưa đi cấp cứu ngay lập tức, nhưng do vết thương quá nặng ông Phụng đã không thể qua khỏi.

Sau khi giết chết ông Phụng, Dũng đã chủ động đi đầu thú.

 Theo baovesg.com

 
Trang 1 của 21