Mẫu Nội quy Công ty – Dành cho bộ phận bảo vệ Cổng:

Mẫu Nội quy Công ty – Dành cho bộ phận bảo vệ Cổng:

NÔI QUY CÔNG TY

(Dành cho Bộ phận bảo vệ)

1. Đối với khách liên hệ công tác, xin việc:

A. Khi khách đến:

1. Nhân viên Bảo vệ cần hỏi thăm khách có hẹn trước hay không, liên hệ vấn đề gì? Yêu cầu khách xuất trình giấy tờ (Giấy giới thiệu và CMND hoặc bất kỳ giấy tờ gì nếu có ghi tên và địa chỉ được các cơ quan Nhà nước cấp).

2. Liên hệ ngay với người khách cần gặp, nếu được đồng ý mời vào thì nhân viên Bảo vệ phải ghi các thông tin đầy đủ trên giấy tờ của khách vào sổ ghi chép (khách vào gặp ai, có việc gì, ngày giờ vào, vật dụng mang theo…), sau đó hướng dẫn khách ngồi chờ tại ghế trước cửa Công ty và chuyển thông tin đến người cần liên hệ. Trường hợp người cần liên hệ không ở trong công ty hoặc không liên hệ được, Bảo vệ thông báo cho khách và hẹn quay lại sau (đồng thời ghi lại thông tin và báo cho người có trách nhiệm). Không được để khách tự ý vào Công ty khi chưa xuất trình giấy tờ hoặc/và không có công việc tại Công ty.

B, Khi khách về:

1. Ghi lại giờ ra của khách.

2. Quan sát xem vật dụng, hàng hoá mang ra có phải là những đồ của khách đã mang vào lúc trước không. Nếu khách mang bất cứ vật dụng gì ra mà không có giấy tờ của Công ty hoặc không có người của Công ty xác nhận cho mang ra thì Bảo vệ giữ lại và báo ngay cho P.TCHC để xử lý.

2, Đối với khách đến giao, nhận hàng hoá:

Ngoài việc làm theo nghiệp vụ đón khách như ở mục A hoặc mục B thì phải làm thêm các yêu cầu sau đây:

– Ghi vào sổ giao, nhận hàng: Giao nhận hàng gì? Ngày, giờ giao nhân? số lượng bao nhiêu?…(Hoặc ghi theo sổ giao nhận hàng được cung cấp theo quy định)

– Kiểm tra hàng và quan sát tổng thể xe chở hàng để đảm bảo xe chở hàng không gian lận hoặc lợi dụng chở hàng để làm điều phi pháp.

– Yêu cầu lái xe, hoặc khách giao, nhận hàng ký vào sổ.

– Thông báo cho nhân viên phụ trách giao nhận hàng (hoặc người có liên quan) và nêu những thông tin thu được trên.

3. Đối với cán bộ, nhân viên Công ty

– Khi cán bộ, nhân viên Công ty đến làm việc bộ phận Bảo vệ trực tiếp chấm công và phát phiếu giữ xe. Trường hợp cán bộ nhân viên đi làm quá giờ Quy định, Bảo vệ yêu cầu ký nhận vào sổ và nêu rõ lý do việc đi muộn.

– Khi có khách hàng liên hệ công tác vào giờ nghỉ trưa (từ 12h đến 13h30), Bảo vệ thông báo với khách hàng quay lại sau (trừ trường hợp công việc gấp rút và có nhân viên trong Công ty ra đề nghị cho vào).

– Hết giờ làm việc, Bảo vệ yêu cầu người cuối cùng kiểm kê, ký nhận tài sản trong phòng trước khi ra về. Đối với tài sản của cá nhân khi mang vào hoặc gửi lại Công ty phải có trách nhiệm khai báo và ký nhận với Bảo vệ để Bảo vệ quản lý, trông coi tài sản. Trường hợp không khai báo bị mất Công ty không chịu trách nhiệm.

4. Quyền hạn của Bộ phận Bảo vệ

– Quyền yêu cầu khách, người liên hệ công việc, công tác xuất trình giấy tờ công tác hoặc CMND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ;

– Quyền ngăn chặn những hành vi phạm tội quả tang, lập biên bản những hành vi vi phạm Nội quy, quy định Công ty về giờ giấc làm việc, vệ sinh và trật tự tại Công ty;

– Được quyền không cho người không có nhiệm vụ vào Công ty; Báo ngay cho BGĐ hoặc P.TCHC những trường hợp phát sinh phức tạp khác để xử lý.

5. Tổ chức thực hiện

– Phòng TCHC trực tiếp phân công, hướng dẫn nhiệm vụ và kiểm tra giám sát công việc hàng ngày của Bộ phận Bảo vệ nhằm bảo vệ tài sản và giữ gìn trật tự tại Công ty.

– Đối với những trường hợp phức tạp hoặc phát sinh khác Bộ phận Bảo vệ lập tức báo Trưởng phòng TCHC để có hướng xử lý kịp thời hoặc trình Ban Giám đốc quyết định.

GIÁM ĐỐC

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ SÀI GÒN 24H Địa chỉ: 122 Nguyễn Sỹ Sách, Phường 14, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Tel: 08 38312302 Fax: 08 62578579 ; Mobile: 098.556.4413
Email: info@baovesg.com - Website: www.baovesg.com